ThaiPBS VODhttps://program.thaipbs.or.th428012017-07-12 09:05:00qoderนารีกระจ่างครัวนารี : ราดหน้าเส้นหมี่ไข่เจียวหมูนุ่ม12 ก.ค. 256011:26 - 22:52https://program.thaipbs.or.th/watch/PgdUcdPgdUcdThaiPBSVODhttps://vod.thaipbs.or.th/video-objects/QP8OUSq8XVoN/playlist.m3u8<p>วันนี้เราเลยขอนำเมนูราดหน้า มาสร้างสรรค์ให้เกิดความแปลกใหม่ ซึ่งจะทำกินเองก็ได้ หรือจะทำขายก็ดี แต่จะเป็นราดหน้าแบบไหนเดี๋ยวเรามาถามจากเชฟโจอี้ ชัยยุทธ กิติชัยวัฒน์</p><p><u>วัตถุดิบและส่วนผสม</u><u></u></p><p>1. ผักคะน้า</p><p>2. เต้าเจี้ยว</p><p>3. กระเทียม</p><p>4. แป้งข้าวโพด</p><p>5. ซอสหอยนางรม</p><p>6. น้ำตาลทราย</p><p>7. ซีอิ๊วขาว</p><p>8. ซีอิ๊วดำ</p><p>9. หมูนุ่ม</p><p>10. พริกไทย</p><p>11. เห็ดหอมสด</p><p>12. เส้นหมี่ข้าวกล้อง</p><p>13. น้ำมัน</p><p>14. ไข่ไก่</p><p>15. เต้าเจี้ยว</p><p><u>วิธีทำ</u></p><p>1. ทำหมูนุ่มก่อน เอาหมูสันนอกสไลด์บาง หมักกับแป้งข้าวโพด น้ำตาล ซีอิ๊ว ทิ้งไว้คืนนึง</p><p>2. เอาเส้นหมี่ข้าวกล้องไปแช่น้ำจนนิ่ม นำไปผัดกับน้ำมันพืช และซีอิ๊วดำ เสร็จแล้วนำไปชุบไข่แล้วทอด คล้ายกับไข่เจียว จนเหลืองกรอบ แล้วนำมาพักไว้</p><p>3. จากนั้นเริ่มผัดกระเทียมกับหมูและผักคะน้าจนสุก ใส่เห็ดหอมสด เติมน้ำเปล่า ต้มจนเดือดใส่ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย เต้าเจียว น้ำตาล และแป้งข้าวโพดที่ผสมน้ำเย็นไว้ จนน้ำราดหน้าข้น ปิดไฟตักราด</p><p><br></p><p>ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วันพุธที่ 12 กรกฎาคม 2560 เวลา 09.05 - 10.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live</p>39