ThaiPBS VODhttps://program.thaipbs.or.th476272017-11-02 09:05:00qoderนารีกระจ่างครัวนารี : ซุปมะเขือเทศตุ๋นเนื้อวากิว2 พ.ย. 256012:04 - 13:58https://program.thaipbs.or.th/watch/LGBEDHLGBEDHThaiPBSVODhttps://vod.thaipbs.or.th/video-objects/QZnHNpXRmTlK/playlist.m3u8<p>วันนี้เรามีเมนูอาหารต้อนรับหน้าหนาว ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามินซี และที่สำคัญ ยังช่วยให้ร่างกายอบอุ่นเป็นอย่างดี ซึ่งจะเป็นเมนูอะไร ติดตามจากเชฟเวฟ</p><p><u>วิธีทำ</u></p><p>1.ตั้งน้ำให้เดือด นำกระดูกหมูใส่ลงไป ปรุงรสด้วยเกลือทะเล</p><p>2.นำหอมใหญ่ลงไปต้มด้วยกัน</p><p>3.นำเนื้อวากิวชิ้น ไปตุ๋นไฟอ่อน ๆ </p><p>4.นำแคร์รอตใส่ลงไป ตุ๋นประมาณชั่วโมงครึ่ง</p><p>5.นำมะเขือเทศ ข้าวโพด ลงไปตุ๋นรวมกัน ให้พอสุก </p><p>6.ใส่เนื้อวากิวแผ่นลงไป ตุ๋นให้พอสุก</p><p>7.พร้อมเสิร์ฟ</p><p>ติดตามชมรายการนารีกระจ่าง วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.05 - 10.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมย้อนหลังได้ทาง <a href="http://www.thaipbs.or.th/NaReeKraJang">www.thaipbs.or.th/NaReeKraJang</a></p>44