ThaiPBS VODhttps://program.thaipbs.or.th360192016-12-27 09:00:00qoderนารีกระจ่างครัวนารี : บาร์บีคิวรวมมิตร27 ธ.ค. 255916:04 - 08:58https://program.thaipbs.or.th/watch/KcyeCmKcyeCmThaiPBSVODhttps://vod.thaipbs.or.th/video-objects/gfEOB9OVEt/playlist.m3u8ส่วนประกอบ (ซอสบาร์บีคิว) ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย /ซอสพริกเกาหลี (โกจูจัง) 3 ช้อนโต๊ะ / น้ำส้มสายชูหมักข้าว ¼ ถ้วย / น้ำตาลทรายแดง ¼ ถ้วย / ซีอิ๊วญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ (ตัวบาร์บีคิว) มะเขือเทศเชอรี่ 10 ลูก / สัปปะรด ¼ ลูก /พริกหวานสีเขียว 2 ลูก / เนื้อไก่ 300 กรัม / เนื้อวัว300 กรัม / เบคอน 5 เส้น / เห็ดเข็มทอง 200 กรัม (สลัดโคลสลอว์) กะหล่ำปลี ½ หัว / แครอท ½ หัว / หอมใหญ่ ½ หัว / มายองเนส ½ ถ้วย/ โยเกิร์ต 3 ช้อนโต๊ะ / น้ำส้มสายชูหมักข้าว 1 ช้อนชา วิธีทำ 1 ทำซอสบาร์บีคิวโดยผสมทุกอย่างให้เข้ากัน คนจนน้ำตาลละลาย พักไว้ 2 หั่นเนื้อไก่ และเนื้อวัวเป็นลูกเต๋าพอดีคำ นำเบคอน ไปพันเห็ดเข็มทอง หั่นสัปปะรดและ พริกหวานให้เป็นชิ้นพอดีคำ 3 นำเสียบไม้ตามชอบ แล้วนำไปย่าง ระหว่างที่ย่าง ให้คอยทาซอสไปเรื่อยๆ จนสุกดี 4 ทำน้ำสลัดโดยผสมมายองเนส โยเกิร์ต และน้ำส้มสายชูหมักข้าวให้เข้ากัน 5 หั่นกะหล่ำปลี และแครอทให้เป็นฝอย ซอยหอมใหญ่เป็นเส้น 6 นำผักที่หั่นแล้วไปคลุกกับน้ำสลัดที่เตรียมไว้ 7 เสิร์ฟบาร์บีคิวพร้อมกับสลัดโคลสลอว์27