ThaiPBS VODhttps://program.thaipbs.or.th471472017-10-19 09:05:00qoderนารีกระจ่างครัวนารี : เต้าหู้พะโล้ผัดขึ้นฉ่ายเจ19 ต.ค. 256011:31 - 20:17https://program.thaipbs.or.th/watch/HV75fFHV75fFThaiPBSVODhttps://vod.thaipbs.or.th/video-objects/QYTHZo6eagwD/playlist.m3u8<p>พรุ่งนี้ก็เข้าเทศกาลกินเจแล้ว หลายคนก็เริ่มล้างท้อง งดเนื้อสัตว์ เพื่อปรับสมดุลในร่างกาย ก่อนจะเข้าสู่การกิจเจอย่างจริงจัง เมนูอาหารเจที่นำมาฝากกันในวันนี้ จะน่าทานขนาดไหน ติดตามจากเชฟเวฟ</p><p><u>วัตถุดิบ</u></p><p>1.เต้าหู้เจ 1 กล่อง</p><p>2.เครื่องทำพะโล้เจ 1 ชุด</p><p>3.ขึ้นฉ่าย 2 ต้น (หั่นยาว 1 นิ้ว เอาเฉพาะก้าน)</p><p>4.แคร์รอต 4 ชิ้น (หั่นเฉียง)</p><p>5.พริกชี้ฟ้าแดง 1 ลูก (หั่นเฉียง)</p><p><u>เครื่องปรุง</u><u></u></p><p>1.เกลือ 0.2 ช้อนชา</p><p>2.น้ำตาล 0.2 ช้อนชา</p><p>3.ซีอิ๊วดำเจ 0.1 ช้อนชา</p><p>4.แป้งมันฮ่องกง 0.1 ช้อนชา</p><p><u>วิธีทำเต้าหู้พะโล้เจ</u><u></u></p><p>1.ตั้งน้ำให้เดือด</p><p>2.นำเครื่องพะโล้เจลงไป</p><p>3.นำเต้าหู้เจลงไปตุ๋น 3 ชั่วโมง (หรี่ไฟอ่อน ๆ เพื่อให้น้ำพะโล้เข้าไปในเต้าหู้ เป็นเนื้อเดียวกัน)</p><p><u>วิธีทำเต้าหู้ผัดขึ้นฉ่ายเจ</u><u></u></p><p>1.นำเต้าหู้พะโล้เจที่ต้มได้ที่แล้ว (ทิ้งไว้ให้เย็น) มาหั่นเป็นชิ้นยาว 1 นิ้ว</p><p>2.นำมาผัดกับขึ้นฉ่าย</p><p>3.ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำตาล ซีอิ๊วดำ</p><p>4.คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่แป้งมันฮ่องกงนิดหน่อย</p><p>5.พร้อมเสิร์ฟ</p>42