ThaiPBS VODhttps://program.thaipbs.or.th406192017-05-09 09:05:00qoderนารีกระจ่างครัวนารี : ยำผลไม้เป็ดพะโล้กรอบ9 พ.ค. 256010:37 - 23:50https://program.thaipbs.or.th/watch/H9NEuWH9NEuWThaiPBSVODhttps://vod.thaipbs.or.th/video-objects/QJ5uuPPnoMjb/playlist.m3u8<p>วันนี้ใครที่ชอบกินเป็ดพะโล้ห้ามพลาด เพราะเชฟตูนจะพาเราไปล้วงเคล็ดลับการทำเป็ดพะโล้ของร้านเป็ดพะโล้เจ้าอร่อย และทางร้านจะมีเมนูเด็ดๆอะไรมาแนะนำอีกบ้างนั้น ไปติดตามกับเชฟตูน</p><p><b>วัตถุดิบและส่วนผสม</b><b></b></p><p>เป็ดพะโล้200 กรัม</p><p>สัปปะรด¼ ลูก</p><p>แอปเปิ้ลเขียว 1 ลูก</p><p>ทับทิม ½ ลูก</p><p>แก้วมังกร1 ลูก</p><p>หอมแดงซอย 2 ลูก</p><p>ใบสะระแหน่ 1 ต้น</p><p>นมข้นหวาน4 ช้อนโต๊ะ</p><p>ซอสพริก2 ช้อนโต๊ะ</p><p>น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ</p><p>น้ำส้มสายชูหมักข้าว 1 ช้อนโต๊ะ</p><p><b>วิธีทำ</b><b></b></p><p>1. นำเนื้อเป็ดพะโล้มาฉีกเป็นเส้นๆ แล้วนำไปลงทอดในน้ำมันร้อนจัด จนกรอบดี แล้วพักไว้</p><p>2. ผสมน้ำยำโดย นำนมข้นหวาน ซอสพริก น้ำปลา และน้ำส้มสายชูมาผสมให้เข้ากัน พักไว้</p><p>3. นำผลไม้ทั้งหมด เป็ดพะโล้ทอดกรอบ และน้ำยำมาคลุกให้เข้ากัน จัดลงจาน ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่</p>0