ThaiPBS VODhttps://program.thaipbs.or.th500562017-12-25 09:05:00qoderนารีกระจ่างครัวนารี : เมนู “โคโรเกะปลาแซลมอน”25 ธ.ค. 256010:53 - 11:48https://program.thaipbs.or.th/watch/Gu0nb9Gu0nb9ThaiPBSVODhttps://vod.thaipbs.or.th/video-objects/QemtX2EMSMOM/playlist.m3u8<p>เมนูฝั่งครัววันนี้ เป็นเมนูต้อนรับวันคริสต์มาสที่เน้นให้คนในครอบครัวช่วยกันทำ เหมาะสำหรับจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ที่บ้าน ติดตามจากเชฟตูน</p><p><u>วัตถุดิบและส่วนผสม</u><u></u></p><p>1.มันฝรั่ง 2 ลูก<br>2.หอมใหญ่ 1 ลูก <br>3.ชีสมอซซาเรลลาขูด 100กรัม <br>4.เนื้อมะเขือเทศบดหยาบ 300 กรัม<br>5.เนื้อปลาแซลมอนสับ 100 กรัม<br>6.พาสเล่ย์สับ 2 ช้อนโต๊ะ<br>7.เกล็ดขนมปังชุบทอด 2ถ้วย<br>8.พริกป่น 1ช้อนชา</p><p><u>วิธีทำ</u></p><p>1.ปอกเปลือกมันฝรั่งแล้วหั่นให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ<br>2.นำไปต้มในน้ำจนสุก กรองเอาน้ำออก แล้วนำมาบดให้ละเอียด<br>3.นำมาคลุกกับหอมใหญ่สับครึ่งหัว เนื้อปลาแซลมอนสับและพาสเล่ย์สับ<br>4.ปั้นเป็นก้อนกลมแล้วนำไปชุบเกล็ดขนมปังชุบทอด<br>5.นำลงทอดในน้ำมันจนเหลืองกรอบดี พักไว้<br>6.ทำซอสจิ้ม โดยผัดหอมใหญ่สับกับน้ำมันจนสุกดี แล้วใส่เนื้อมะเขือเทศสับลงไป<br>7.ปรุงรสด้วยพริกป่นและเกลือ<br>8.จัดเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยพาสเล่ย์สับหยาบด้านบนเพิ่มเติม</p>0