ThaiPBS VODhttps://program.thaipbs.or.th359762016-12-26 09:00:00qoderนารีกระจ่างครัวนารี : วิหคหลงรัง26 ธ.ค. 255914:18 - 19:50https://program.thaipbs.or.th/watch/9N6iN49N6iN4ThaiPBSVODhttps://vod.thaipbs.or.th/video-objects/xhZMrlz4aF/playlist.m3u8หากคุณผู้ชมยังคิดหาเมนูสำหรับปาร์ตี้ปีใหม่ เชฟเล็ก ภัคณภัทร พิพิธธนรัตน์ จะมาสอนทำเมนู “วิหคหลงรัง” รับรองว่าอร่อยเด็ดส่งท้ายปีอย่างแน่นอน ส่วนผสม บะหมี่ 2 ก้อน ไข่นกกระทาต้มสุก 10 ฟอง กุ้ง 5 ตัว แฮมเต๋า 50 กรัม มะเขือเทศราชินี 50 กรัม สับปะรด 50 กรัม พริกหวานสามสี 70 กรัม หอมใหญ่ 30 กรัม เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 50 กรัม กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ผักกรีนโอ๊ค 50 กรัม (จัดจาน) ผักเรคคอรัล 50 กรัม (จัดจาน) น้ำมันพืช 1 ลิตร (สำหรับทอดบะหมี่) วิธีทำ 1.ตั้งน้ำมัน 1 ลิตร ให้ร้อนปานกลาง นำบะหมี่แผ่ลงในกระชอน จากนั้นนำลงทอดให้เหลืองทอง ตักขึ้นพักไว้ก่อน 2.นำกระเทียมสับ ผัดกับน้ำมันพอให้หอม เติมกุ้งและแฮมลงผัดให้สุก จากนั้นเติมพริกหวาน หอมใหญ่ มะเขือเทศ สับปะรด ไข่นกกระทา และเม็ดมะม่วงลงไป ปรุงรสด้วยซอสมะเขือ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันดี 3. ตักส่วนผสมที่เราผัดไว้นี้ ใส่ลงไปบนบะหมี่ที่ทอดไว้ จากนั้นจัดเสิร์ฟบนผักสลัดให้สวยงาม แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ102