ThaiPBS VODhttps://program.thaipbs.or.th654862018-12-08 16:05:00qoderภัตตาคารบ้านทุ่งสูตรอาหารพื้นบ้าน : ผัดคะน้าหมูกรอบไฟแดง7 ธ.ค. 256116:30 - 11:59https://program.thaipbs.or.th/watch/3HawzR3HawzRThaiPBSVODhttps://vod.thaipbs.or.th/video-objects/RBXgz7L9R6qX/playlist.m3u8<p>ชวนคุณผู้ชมมาเข้าครัวทำเมนูสุดฮิตของคนไทยอย่าง "คะน้าหมูกรอบ" แต่คราวนี้เราจะมาผัดแบบไฟแดง อร่อย น่ารับประทาน ยิ่งกินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยจนหยุดไม่ได้ ติดตามได้ในรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง ทุกวันเสาร์ เวลา 16.05 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส ชมย้อนหลังได้ทาง <a href="http://www.thaipbs.or.th/BanTung">www.thaipbs.or.th/BanTung</a> </p><p><strong><u>วัตถุดิบ</u></strong></p><ul><li>คะน้า</li><li>หมูกรอบ</li><li>เห็ดหอมสด</li><li>กระเทียมกลีบเล็ก</li><li>พริกจินดา</li><li>น้ำมันรำข้าว</li><li>ซอสปรุงรส</li><li>น้ำตาลทราย</li><li>ซอสหอยนางรม</li><li>กระเทียบกลีบใหญ่</li><li>น้ำเปล่า</li><li>ซีอิ๊วขาว</li></ul><p><strong><u>วิธีทำ</u></strong></p><p>1. นำผักคะน้าและเห็ดหอมสดไปล้างน้ำ ทำความสะอาด <br>2. หั่นเห็ดหอมสดเตรียมรอไว้ <br>3. นำผักคะน้ามาลอกก้านออก แล้วหั่นไว้ให้มีขนาดพอคำ <br>4. นำหมูกรอบมาสับชิ้น <br>5. นำกระเทียมทั้งกลีบเล็กและกลีบใหญ่มาปอกเปลือก แล้วบุบกระเทียมกลีบใหญ่ให้พอแตก <br>6. ซอยพริกจินดาเตรียมไว้ <br>7. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป <br>8. ใส่กระเทียมกลีบเล็กและเห็ดหอมสดลงไป หยอดเติมน้ำเล็กน้อย ผัดให้สุกพอประมาณ แล้วยกขึ้นจากเตา พักรอไว้ในถ้วย <br>9. นำผักคะน้าทั้งใบและก้านใส่ในกะละมัง ตามด้วยชิ้นหมูกรอบ เห็ดหอมสดที่ผัดไว้ พริกจินดา กระเทียมบุบกลีบใหญ่ ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และน้ำเปล่าเล็กน้อย <br>10. เทน้ำมันใส่ลงในกระทะแล้วนำตั้งไฟ <br>11. เมื่อไฟแรงได้ที่ จึงเททุกอย่างใส่ลงไปในกระทะ แล้วผัดต่อให้สุกอีกสักพัก</p>0