ThaiPBS VODhttps://program.thaipbs.or.th494562017-11-30 09:05:00qoderนารีกระจ่าง“บิงซู” ความอร่อยพร้อมพลังงานสูง30 พ.ย. 256018:06https://program.thaipbs.or.th/NaReeKraJang/episodes/49456https://program.thaipbs.or.th/watch/4xmFoE<p><strong>นารีสนทนา : “บิงซู” ความอร่อยพร้อมพลังงานสูง</strong><strong></strong></p><p>อยากรู้ไหมว่าใน 1 ถ้วยบิงซู ประกอบด้วยอะไรบ้าง แล้วจะให้พลังงานเท่าไหร่? กินบ่อย ๆ ปลอดภัยต่อสุขภาพหรือไม่? มาดูไปพร้อม ๆ กับรองศาสตราจารย์ นายแพทย์สุเทพ อุดมแสวงทรัพย์ </p><hr><p><strong>นารีสนทนา : สอนทำ “เครปกล้วยสตรอว์เบอร์รีครีมชีส”</strong><strong></strong></p><p>เป็นของหวานกินเล่นที่ไม่ต้องไปเสียเงินเข้าร้านแพง ๆ เพราะเราก็สามารถทำกินเองได้ที่บ้าน หน้าตาดูดี แถมอร่อย ไม่แพ้ในร้านบนห้างฯ ที่เขาขายกัน จะมีขั้นตอนการทำอย่างไร ไปติดตาม</p><hr><p><strong>ครัวนารี : เกี๊ยวกุ้งราดซอสสูตรพิเศษ</strong><strong></strong></p><p>วันนี้ขอเอาใจคนที่ชอบทานเกี๊ยวกุ้งกับเมนู เกี๊ยวกุ้งราดซอสสูตรพิเศษ ซึ่งเชฟของเราจะมาเผยสูตรการทำไส้เกี๊ยวกุ้ง และเคล็ดลับการทำตัวซอส เพื่อให้ได้ลองทำตามกันแบบง่าย ๆ แต่จะมีขั้นตอนการทำอย่างไร เดี๋ยวไปถามจากเชฟเวฟกันเลย</p><p><u>วิธีทำ</u><u></u></p><p>1.ห่อเกี๊ยว พักไว้ก่อน</p><p>2.ทำซอสสำหรับราดเกี๊ยว</p><p>3.นำเกี๊ยวที่ห่อเสร็จแล้วไปลวกให้เสร็จ</p><p>4.นำเกี๊ยวจัดเรียงใส่จาน วางขิงซอย ไว้บนเกี๊ยว ราดซอสลงไป โรยด้วยต้นหอมซอย</p><p><strong> </strong></p><p>5.พร้อมเสิร์ฟ</p><p><strong>ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วัน<strong></strong><strong></strong>พฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09.05 - 10.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง <a href="http://www.thaipbs.or.th/Live" target="_blank">www.thaipbs.or.th/Live</a></strong></p>