ThaiPBS VODhttps://program.thaipbs.or.th257702015-02-08 17:05:00qoderFoodworkฟิวชั่นจานใหม่จาก..ฟักแม้ว8 ก.พ. 255817:00https://program.thaipbs.or.th/Foodwork/episodes/25770https://program.thaipbs.or.th/watch/Bj4wjz<p><strong>Foodwork</strong> สัปดาห์นี้ พี่บุ๊คเเละน้องไข่ดาว ออกเดินทางไปหาแรงบันดาลใจดีๆ ในการทำอาหารกันที่<strong>จังหวัดเชียงใหม่</strong> พาไปเรียนรู้และลงมือทำอาหารพื้นบ้านที่เป็นอาหารจานเด่น นั่นคือ <strong>"ไส้อั่ว"</strong> จากในเมืองไปลุยเข้าสวนแม้เส้นทางจะลำบากแต่ Foodwork ก็พาไปเพื่อให้ได้อีกหนึ่งสุดยอดวัตถุดิบอย่าง <strong>"ฟักแม้ว"</strong> หรือ มะระหวาน มะระแม้ว หรือซาโยเต้ พืชผักอีกหนึ่งชนิดที่สร้างรายได้ให้กับชาวบ้านทางภาคเหนือ ที่ทานได้ทั้งยอดและผล</p><p>ได้ของดีมาสองอย่าง Foodwork จึงการผสมผสานรวมเป็นเมนู <strong>"ข้าวผัดไส้อั่วฟักแม้ว"</strong> ทานเคียงกับ <strong>"ยำไข่ดาวฟักแม้วกรอบ"</strong> และปิดท้ายด้วย <strong>"เค้กฟักแม้ว"</strong> ที่ทุกคนสามารถทำได้แบบไม่ต้องใช้เตาอบ </p><p><strong>ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง </strong><a href="http://www.thaipbs.or.th/live" target="_blank" title="ชมสด"><strong>www.thaipbs.or.th/live</strong></a></p>