ThaiPBS VODhttps://program.thaipbs.or.th266132014-12-21 16:05:00qoderกินอยู่คือผักเหลียงต้มกะทิ21 ธ.ค. 255716:00https://program.thaipbs.or.th/EatamAre/episodes/26613https://program.thaipbs.or.th/watch/27znAi<p><strong>ผักเหลียง</strong> ราชินีแห่งผักพื้นบ้านประจำถิ่นใต้ มีรสหวาน มัน และที่สำคัญใบเหลียง <strong>มีสารต้านอนุมูลอิสระ </strong><strong>เทียบเท่ากับแคร์รอต</strong> ซึ่งเป็นผักที่มีสารเบต้าแคโรทีนมากที่สุด ปรุงเป็นอาหารได้หลายจานทั้งผัดไข่ กินกับน้ำพริก ทำเป็นห่อหมก <br><br>โบชวนกินผักเหลียงทำเป็นอาหารง่ายๆ อย่าง<strong>ผักเหลียงต้มกะทิ</strong> รสชาติเค็มหวานกลมกล่อม และ <strong>ผักเหลียงผัดไข่</strong><br><br><strong>ติดตามชมได้ในรายการกินอยู่..คือ ตอน ผักเหลียงต้มกะทิ วันอาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม 2557 เวลา 16.05 -16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง<a href="http://www.thaipbs.or.th/live" target="_blank" title="ชมสด">www.thaipbs.or.th/live</a></strong><strong></strong></p>