ThaiPBS VODhttps://program.thaipbs.or.th521662018-04-08 17:30:00qoderดูให้รู้ Dohiruข้าวสีทอง ข้าวกล้องที่นุ่มกว่าเดิม8 เม.ย. 256119:06https://program.thaipbs.or.th/Dohiru/episodes/52166https://program.thaipbs.or.th/watch/c1EMjQ<p>ถ้าข้าวที่เรารับประทานทุกวันมีคุณสมบัติดังนี้จะดีแค่ไหน เป็นข้าวที่ไม่ต้องซาวก่อนหุง แกะออกจากห่อ ก็หุงกินได้เลย และยังเป็นข้าวที่ยังมีสารอาหารที่สำคัญอยู่อย่างครบถ้วน ช่วยกระตุ้นการทำงานของภูมิต้านทานในร่างกาย มีแคลอรี่น้อยกว่าข้าวทั่วไป 10% และ <strong>"ข้าวคิมเมะ" </strong>หุงแล้วจะเหมือนได้ปริมาณข้าวมากกว่าข้าวทั่วไป แม้ก่อนหุงจะมีขนาดเท่ากันกับข้าวแบบอื่น ๆ แต่เมื่อดูดซับน้ำแล้ว เมล็ดข้าวจะพองออกมาก เพราะยังมีชั้นเนื้อเยื่่อรำข้าวคงอยู่</p><p>ประธานบริษัทผลิตข้าวคิมเมะ อายุ 84 ปี คือผู้ที่สามารถคิดค้นวิธีสีข้าวที่สามารถผลิตข้าวคุณสมบัติดังกล่าวขึ้นมาได้ แถมยังทำให้ผู้ป่วยเบาหวานกินแล้วมีอาการดีขึ้นได้ด้วย</p><p><strong>ติดตามได้ในดูให้รู้ ตอน ข้าวสีทอง ข้าวกล้องที่นุ่มกว่าเดิม<span class="redactor-invisible-space"><span class="redactor-invisible-space"> วันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน 2561 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส และติดตามความเคลื่อนไหวของรายการได้ที่ <a href="https://www.facebook.com/Dohiru" target="_blank">www.facebook.com/Dohiru</a></span></span></strong><strong></strong><br></p>