พบกับเมนู "เต้าหู้ดำผัดถั่วแระสูตรเด็ด" จากฝีมือเชฟเวฟ คูเป่ยจง เจ้าของตำหรับครัวจีนขนานแท้
ส่วนผสม
1. ถั่วแระ 100 กรัม
2. เต้าหู้ดำ 1 ก้อน
3. แครอท ลูกเต๋า 100 กรัม
4. ข้าวโพด 100 กรัม
5. กุ้งสด 6 ตัว
เครื่องปรุง
1. น้ำตาล 0.5 ช้อน
2. เกลือ 0.3 ช้อน
3. ซีอิ้วฮ่องกง 1 ช้อน
วิธีทำ
1. ลวกแครอท ให้สุก ใส่น้ำตาลนิดหน่อย
2. หั่นเต้าหู้ เป็นลูกเต๋า
3. หั่นกุ้งทรงลูกเต๋า
*** ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้พอร้อน ผัดกุ้งให้สุก และนำ เต้าหู้ แครอท ถั่วแระ ข้าวโพด ลงไปผัด ให้สุก คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำตาล ซีอิ้วฮ่องกง
ติดตามชมรายการนารีกระจ่าง วันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม 2559 เวลา 09.00 - 11.15 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live