ปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ
2 ม.ค. 60
การถนอมอาหารมีหลากหลายวิธี ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบหรือประเภทของอาหาร รวมถึงระยะเวลาที่ทำและจำหน่าย "ข้าวหมาก" เป็นการหมักข้าวเหนียว โดยยีสต์(ลูกแป้ง)ที่ใช้จะทำหน้าที่ เปลี่ยนน้ำตาลให้เป็นเอทิลแอลกอฮอล์ ข้าวหมากมีลักษณะนุ่ม มีรสหวาน และมีกลิ่นหอม แต่ในการทำต้องระมัดระวังเรื่องความสะอาด ไม่เช่นนั้นการหมักแป้งจะกลายเป็นแป้งบูดเสียได้เช่นกัน ข้าวหมากเป็นเมนูกินเล่นเพื่อช่วยเสริมระบบย่อย ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น ข้าวหมากแฟนซีมีสีสันหลากหลายด้วยการสกัดสีสันจากธรรมชาติ การแปรรูปช่วยเพิ่มมูลค่าให้แก่ข้าวของเกษตรกรชาวนา ติดตามชมสารคดีปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ วันจันทร์ที่ 2 มกราคม 2560 หลังข่าวเที่ยงไทยพีบีเอส (เวลา 12.57 น.) รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ

1 - 30
31 - 60
61 - ล่าสุด
เทคโนโลยีคัดแยกเมล็ดพันธุ์
เทคโนโลยีคัดแยกเมล็ดพันธุ์
24 ธ.ค. 59
นวัตกรรมผงเร่งโต
นวัตกรรมผงเร่งโต
25 ธ.ค. 59
การบรรจุและจัดจำหน่ายข้าว
การบรรจุและจัดจำหน่ายข้าว
26 ธ.ค. 59
ขนมลา
ขนมลา
27 ธ.ค. 59
แยมโรลจากแป้งข้าว
แยมโรลจากแป้งข้าว
28 ธ.ค. 59
ข้าวกล้องงอก
ข้าวกล้องงอก
29 ธ.ค. 59
โยเกิร์ตข้าว
โยเกิร์ตข้าว
30 ธ.ค. 59
อาหารพื้นถิ่นอีสาน
อาหารพื้นถิ่นอีสาน
31 ธ.ค. 59
บิสกิตจากข้าวไรซ์เบอร์รี
บิสกิตจากข้าวไรซ์เบอร์รี
1 ม.ค. 60
กำลังเล่น...
ข้าวหมากแฟนซี
ข้าวหมากแฟนซี
2 ม.ค. 60
​กลุ่มเกษตรกรแปรรูปอาหาร
​กลุ่มเกษตรกรแปรรูปอาหาร
3 ม.ค. 60

ปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ

1 - 30
31 - 60
61 - ล่าสุด
เทคโนโลยีคัดแยกเมล็ดพันธุ์
เทคโนโลยีคัดแยกเมล็ดพันธุ์
24 ธ.ค. 59
นวัตกรรมผงเร่งโต
นวัตกรรมผงเร่งโต
25 ธ.ค. 59
การบรรจุและจัดจำหน่ายข้าว
การบรรจุและจัดจำหน่ายข้าว
26 ธ.ค. 59
ขนมลา
ขนมลา
27 ธ.ค. 59
แยมโรลจากแป้งข้าว
แยมโรลจากแป้งข้าว
28 ธ.ค. 59
ข้าวกล้องงอก
ข้าวกล้องงอก
29 ธ.ค. 59
โยเกิร์ตข้าว
โยเกิร์ตข้าว
30 ธ.ค. 59
อาหารพื้นถิ่นอีสาน
อาหารพื้นถิ่นอีสาน
31 ธ.ค. 59
บิสกิตจากข้าวไรซ์เบอร์รี
บิสกิตจากข้าวไรซ์เบอร์รี
1 ม.ค. 60
กำลังเล่น...
ข้าวหมากแฟนซี
ข้าวหมากแฟนซี
2 ม.ค. 60
​กลุ่มเกษตรกรแปรรูปอาหาร
​กลุ่มเกษตรกรแปรรูปอาหาร
3 ม.ค. 60

ละครย้อนยุค

ดูทั้งหมด

♫ ♫ Songs Popular ♫ ♫

ดูทั้งหมด

คลิปมาใหม่

คนดูเยอะ 👀

ดูทั้งหมด

เสน่ห์ประเทศไทย