ท้องทะเลไทยนอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งแหล่งอาหารที่สำคัญคนไทยส่วนใหญ่นิยมบริโภคอาหารทะเล แต่กลับไม่รู้ว่ากุ้ง หอย ปู ปลาที่นำมาปรุงอาหารเหล่านั้นมาถึงมือเราได้อย่างไร จะดีกว่าไหมหากทุกครั้งที่รับประทานอาหารทะเล เรารู้ถึงแหล่งที่มาของวัตถุดิบเหล่านั้น ตั้งแต่ขั้นตอนการจับจนถึงจานเรา
ติดตามชมรายการกินอยู่คือ ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.05 -16.30 น. ทางไทยพีบีเอส
www.thaipbs.or.th/Eatamare