วันนี้เป็นเมนูพื้นบ้านแซ่บๆ ของทางภาคกลาง ที่มีชื่อว่าไก่ยำกบ กับ เชฟบุ๊ค บุญสมิทธิ์ พุกกะณะสุต
วัตถุดิบและส่วนประกอบ
ไก่
หัวปลีหั่นฝอย
น้ำพริกเผา
พริกขี้หนูสวน
สาระแหน่
มะขามเปียก
หอมแดงหั่นฝอย
ผักชีฝรั่ง
วิธีทำ
ตมไก่ให้สุกแล้วฉีกเป็นฝอยๆ
จากนั้นนำหัวปลีไปหั่นเป็นฝอยละเอียด แช่น้ำมะขามเปียกกับเกลือนิดหน่อย เพื่อไม่ให้หัวปลีดำ
เอาส่วนประกอบทุกอย่างคลุกรวมกัน ปรุงรสตามใจชอบ ใส่น้ำตาลนิดหน่อยเพื่อให้รสกลมกล่อม (แต่ถ้าใช้น้ำพริกเผาที่มีรสหวานอยู่แล้วไม่ต้องเติมน้ำตาล)
ติดตามชมรายการนารีกระจ่าง วันจันทร์ที่ 6 มีนาคม 2560 เวลา 09.05 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live