จากอดีตก๋วยเตี๋ยวผัดถั่วงอก สู่ "ผัดไทย" ปัจจุบัน

จากอดีตก๋วยเตี๋ยวผัดถั่วงอก สู่ "ผัดไทย" ปัจจุบัน

หอมกลิ่นสยาม ออกอากาศ 12 ธ.ค. 61
153

"ผัดไทยดั้งเดิม" มักจะเคี่ยวน้ำซอสให้กลิ่นมะขามระเหยไปบ้าง เพราะการใช้น้ำมะขามเปียกที่ผัดเลย จะทำให้รสชาติออกไปทางผัดหมี่โคราช อย่าพลาดชม!! หอมกลิ่นสยาม ทุกวันเสาร์ เวลา 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส ชมย้อนหลัง www.thaipbs.or.th/HomKlinSiam

แท็ก

ชมคลิปย่อย

ชมคลิปย่อย

กว่าจะได้...เคยตาดำ
กว่าจะได้...เคยตาดำ
8 ม.ค. 62
เรื่องเล่าของ "พริก" ที่มาแห่งรสจัดจ้าน
เรื่องเล่าของ "พริก" ที่มาแห่งรสจัดจ้าน
8 ม.ค. 62
วิธีละเลงขนมเบื้องแบบโบราณ
วิธีละเลงขนมเบื้องแบบโบราณ
8 ม.ค. 62
"ขนมแชงมา" ชื่อนี้คือขนมปลากริมไข่เต่า
"ขนมแชงมา" ชื่อนี้คือขนมปลากริมไข่เต่า
8 ม.ค. 62
"ขนมสามเกลอ" ขนมเสี่ยงทายในงานแต่ง​
"ขนมสามเกลอ" ขนมเสี่ยงทายในงานแต่ง​
8 ม.ค. 62
"ขนมสี่ถ้วย" กับความเชื่อในงานมงคล
"ขนมสี่ถ้วย" กับความเชื่อในงานมงคล
8 ม.ค. 62
อบควันเทียนแบบโบราณ
อบควันเทียนแบบโบราณ
8 ม.ค. 62
จากอดีตก๋วยเตี๋ยวผัดถั่วงอก สู่ "ผัดไทย" ปัจจุบัน
จากอดีตก๋วยเตี๋ยวผัดถั่วงอก สู่ "ผัดไทย" ปัจจุบัน
12 ธ.ค. 61
​"ปลาช่อนฟู" ตำรับชาววัง
​"ปลาช่อนฟู" ตำรับชาววัง
12 ธ.ค. 61
​ดึง "เส้นคาว" ปลาเทโพ
​ดึง "เส้นคาว" ปลาเทโพ
12 ธ.ค. 61
หุงข้าวเช็ดน้ำ กับไม่เช็ดน้ำ ตามตำราแม่ครัวหัวป่าก์
หุงข้าวเช็ดน้ำ กับไม่เช็ดน้ำ ตามตำราแม่ครัวหัวป่าก์
12 ธ.ค. 61
​เบื้องหลังกว่าจะเป็น "หอมกลิ่นสยาม"
​เบื้องหลังกว่าจะเป็น "หอมกลิ่นสยาม"
12 ธ.ค. 61
แกงปลาเทโพ สูตรปรุงตามตำราแม่ครัวหัวป่าก์
แกงปลาเทโพ สูตรปรุงตามตำราแม่ครัวหัวป่าก์
12 ธ.ค. 61

ชมแบบเต็มรายการ

ชมแบบเต็มรายการ

เครื่องจิ้ม...เสน่ห์รสไทย
เครื่องจิ้ม...เสน่ห์รสไทย
29 ธ.ค. 61
เครื่องว่างไทย.....จากสำรับชาววังสู่ของว่างชาวบ้าน
เครื่องว่างไทย.....จากสำรับชาววังสู่ของว่างชาวบ้าน
22 ธ.ค. 61
ความเชื่อ เครื่องหวาน งานมงคล
ความเชื่อ เครื่องหวาน งานมงคล
15 ธ.ค. 61
​กับข้าว กับปลา กับวิถีไทย
​กับข้าว กับปลา กับวิถีไทย
8 ธ.ค. 61
ข้าว = ชาติ
ข้าว = ชาติ
1 ธ.ค. 61
,

วิดีโอที่เกี่ยวข้อง

ข้าว = ชาติ

หอมกลิ่นสยาม

ข้าว = ชาติ

กลับขึ้นด้านบน