วิธีทำ
1. ล้างเนื้อทั้งก้อน แบ่งและหั่นชิ้นบางโตพอควร
2. ล้างพริก เด็ดขั้ว หั่นแฉลบ ล้างใบมะกรูดเด็ดเป็นใบ ฉีกก้านกลางออก ฉีกชิ้นโตพอควร ล้างใบโหระพา เด็ดเป็นใบๆ พักไว้
3. จากนั้นนำเนื้อที่หั่นลงไปเคี่ยวในกระทะพร้อมกะทิจนเนื้อนุ่มดี
4. เคี่ยวหัวกะทิให้แตกมัน ผัดน้ำพริกแกงจนหอม ตักเนื้อลงผัดให้เข้ากัน เติมกะทิทีละน้อยให้พอขลุกขลิก ปรุงรสดวยน้ำปลาดี น้ำตาล มะพร้าว ให้เข้มข้น
5. ใส่ใบมะกรูด พริกสด ยกลงจากเตาหลังจากนั้นใส่ใบโหระพา และเทใส่ภาชนะ ตกแต่งให้สวยงามพร้อมเสิร์ฟ
ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วันอังคารที่ 24 มกราคมนี้ เวลา 09.05 - 10.00 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live