รู้จักประโยชน์ของมังคุด ราชินีผลไม้ไทย ที่มีรสชาติหวานอร่อยแต่ให้พลังงานต่ำมีแคลอรี่น้อย ซึ่งจากการวิจัยยังพบว่าในเนื้อมังคุดมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยเสริมภูมิคุ้มกันชะลอความเสื่อม ในเปลือกมังคุดมีสารแทนนิน และ แซนโทน ช่วยสมานแผนและต้านการอักเสบ ติดตามได้จาก ผศ. ดร.เอกราช บำรุงพืชน์ อาจารย์ประจำวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ
ติดตามชมรายการ "คนสู้โรค" ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 15.05 - 15.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/KonSuRoak
รู้จักประโยชน์ของมังคุด ราชินีผลไม้ไทย ที่มีรสชาติหวานอร่อยแต่ให้พลังงานต่ำมีแคลอรี่น้อย ซึ่งจากการวิจัยยังพบว่าในเนื้อมังคุดมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยเสริมภูมิคุ้มกันชะลอความเสื่อม ในเปลือกมังคุดมีสารแทนนิน และ แซนโทน ช่วยสมานแผนและต้านการอักเสบ ติดตามได้จาก ผศ. ดร.เอกราช บำรุงพืชน์ อาจารย์ประจำวิทยาลัยการแพทย์บูรณาการ
ติดตามชมรายการ "คนสู้โรค" ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 15.05 - 15.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/KonSuRoak