ช่วงอาหารวันนี้ เข้าครัวทำเมนูอร่อยจากหน่อไม้ฝรั่ง ผักที่ให้คุณประโยชน์มากมาย ชฟเวฟ คูเป่ยจง จะมาสร้างสรรค์เมนูหน่อไม้ฝรั่งผัดคอหมู
วัตถุดิบ
1. คอหมู 5 ชิ้น (สไลด์)
2. หน่อไม้ฝรั่ง 4 ต้น (หั่นแบบยาว)
3. แครอท 4 ชิ้น (สไลด์)
4. หัวต้นหอม 4 ชิ้น (หั่นแบบยาว)
5. หอมแดง (หั่นเส้น) 10 กรัม
เครื่องปรุง
1. ซอสเอ็กซ์โอ 1 ช้อน
2. ซอสเซี่ยงไฮ้ 1 ช้อน
3. น้ำตาล 0.2 ช้อน
4. ผงฮ่องกง 0.2 ช้อน
5. ซีอิ๊วขาว 0.5 ช้อน
6. น้ำมันหอย 0.5 ช้อน
7. เหล้าจีน 0.2 ช้อน
8. แป้งมันฮ่องกง 0.2 ช้อน
9. น้ำเปล่า 1 แก้ว
10. ซีอิ้วดำ 0.1 ช้อน
วิธีทำ
1. นำหมูไปเจี๋ยนให้สุก พักไว้ก่อน
2. หน่อไม้ฝรั่ง ไปลวกให้สุก พักไว้ก่อน
3. นำแครอท หัวต้นหอม กระเทียม หอมแดงไปผัด และนำหมูลงไปผัดด้วยกัน ใส่เหล้าจีน
4. นำหน่อไม้ฝรั่งลงไปผัดใส่น้ำเปล่า ปรุงรสด้วยการเติม ซอส อ็กซ์โอ ซอสเซี่ยงไฮ้ ซีอิ้วดำ ใส่แป้งมัน คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ