มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคในสถานการณ์โควิด-19 ทำให้รูปแบบของการทำธุรกิจร้านอาหารเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งหลังจากผ่อนปรนมาตรการ ทำให้ร้านอาหารสามารถเปิดให้บริการได้ รวมถึงการนั่งรับประทานอาหารภายในร้าน แต่ทางร้านยังคงต้องรักษาระยะห่างระหว่างกัน ดูแลเรื่องความสะอาด และจัดร้านให้เหมาะสมกับมาตรการที่ภาครัฐกำหนดไว้
ชมย้อนหลังรายการ "วันใหม่วาไรตี้" ได้ที่ www.thaipbs.or.th/WanmaiVariety