แตงโม ผลไม้ที่มีสรรพคุณมากมาย และมีการแชร์ถึงวิธีรับประทานเปลือกสีขาวด้านในของแตงโมควบคู่ไปกับเนื้อสีแดง เพราะเชื่อว่ามีประโยชน์และคุณค่าทางสารอาหาร เรื่องนี้จะจริงหรือไม่ ไปฟังคำตอบจาก รศ.ดร.ขนิษฐา ธนานุวงศ์ อาจารย์ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ติดตามข่าวค่ำ มิติใหม่ทั่วไทย ได้ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.20 – 20.30 น. และ เสาร์ - อาทิตย์ 19.00 - 20.10 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live