หอมกลิ่นสยาม
1 ธ.ค. 61

น้องเพลง - ร่มฉัตร ขำศิริ เชฟอิสระ หนึ่งในอดีตนักแสดง, นักร้อง, พิธีกร ที่นับวันก็ยิ่งมีความผูกพันกับ "ข้าว" มากขึ้น ๆ จนอยากรู้จักเรื่องราวของข้าวไทยให้ลึกซึ้ง เธอจึงไปพบกับ ดร.นิพัทธ์ชนก นาจพินิจ ครูที่มีความรู้ด้านอาหารไทยที่เธอให้ความเคารพเสมอมา ทั้งคู่จะพาคุณผู้ชมย้อนอดีตกลับไปรับรู้ถึงภูมิปัญญาของสตรีในราชสำนัก มาจนถึงยุคของการเปลี่ยนแปลงการปกครอง ที่มีผลต่อวัฒนธรรมเรื่องข้าวไทยทั้งสิ้น

ติดตามชมสารคดี "หอมกลิ่นสยาม" ทุกวันเสาร์ เวลา 21.10 - 22.00 น. เริ่มตอนแรก 1 ธ.ค. 61 ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ข้าว = ชาติ

1 ธ.ค. 61

น้องเพลง - ร่มฉัตร ขำศิริ เชฟอิสระ หนึ่งในอดีตนักแสดง, นักร้อง, พิธีกร ที่นับวันก็ยิ่งมีความผูกพันกับ "ข้าว" มากขึ้น ๆ จนอยากรู้จักเรื่องราวของข้าวไทยให้ลึกซึ้ง เธอจึงไปพบกับ ดร.นิพัทธ์ชนก นาจพินิจ ครูที่มีความรู้ด้านอาหารไทยที่เธอให้ความเคารพเสมอมา ทั้งคู่จะพาคุณผู้ชมย้อนอดีตกลับไปรับรู้ถึงภูมิปัญญาของสตรีในราชสำนัก มาจนถึงยุคของการเปลี่ยนแปลงการปกครอง ที่มีผลต่อวัฒนธรรมเรื่องข้าวไทยทั้งสิ้น

ติดตามชมสารคดี "หอมกลิ่นสยาม" ทุกวันเสาร์ เวลา 21.10 - 22.00 น. เริ่มตอนแรก 1 ธ.ค. 61 ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

หอมกลิ่นสยาม

ล่าสุด
​เบื้องหลังกว่าจะเป็น "หอมกลิ่นสยาม"
​เบื้องหลังกว่าจะเป็น "หอมกลิ่นสยาม"
12 ธ.ค. 61
แกงปลาเทโพ สูตรปรุงตามตำราแม่ครัวหัวป่าก์
แกงปลาเทโพ สูตรปรุงตามตำราแม่ครัวหัวป่าก์
12 ธ.ค. 61
หุงข้าวเช็ดน้ำ กับไม่เช็ดน้ำ ตามตำราแม่ครัวหัวป่าก์
หุงข้าวเช็ดน้ำ กับไม่เช็ดน้ำ ตามตำราแม่ครัวหัวป่าก์
12 ธ.ค. 61
​ดึง "เส้นคาว" ปลาเทโพ
​ดึง "เส้นคาว" ปลาเทโพ
12 ธ.ค. 61
​"ปลาช่อนฟู" ตำรับชาววัง
​"ปลาช่อนฟู" ตำรับชาววัง
12 ธ.ค. 61
จากอดีตก๋วยเตี๋ยวผัดถั่วงอก สู่ "ผัดไทย" ปัจจุบัน
จากอดีตก๋วยเตี๋ยวผัดถั่วงอก สู่ "ผัดไทย" ปัจจุบัน
12 ธ.ค. 61
อบควันเทียนแบบโบราณ
อบควันเทียนแบบโบราณ
8 ม.ค. 62
"ขนมสี่ถ้วย" กับความเชื่อในงานมงคล
"ขนมสี่ถ้วย" กับความเชื่อในงานมงคล
8 ม.ค. 62
"ขนมสามเกลอ" ขนมเสี่ยงทายในงานแต่ง​
"ขนมสามเกลอ" ขนมเสี่ยงทายในงานแต่ง​
8 ม.ค. 62
"ขนมแชงมา" ชื่อนี้คือขนมปลากริมไข่เต่า
"ขนมแชงมา" ชื่อนี้คือขนมปลากริมไข่เต่า
8 ม.ค. 62
วิธีละเลงขนมเบื้องแบบโบราณ
วิธีละเลงขนมเบื้องแบบโบราณ
8 ม.ค. 62
เรื่องเล่าของ "พริก" ที่มาแห่งรสจัดจ้าน
เรื่องเล่าของ "พริก" ที่มาแห่งรสจัดจ้าน
8 ม.ค. 62
กว่าจะได้...เคยตาดำ
กว่าจะได้...เคยตาดำ
8 ม.ค. 62

หอมกลิ่นสยาม

ล่าสุด
​เบื้องหลังกว่าจะเป็น "หอมกลิ่นสยาม"
​เบื้องหลังกว่าจะเป็น "หอมกลิ่นสยาม"
12 ธ.ค. 61
แกงปลาเทโพ สูตรปรุงตามตำราแม่ครัวหัวป่าก์
แกงปลาเทโพ สูตรปรุงตามตำราแม่ครัวหัวป่าก์
12 ธ.ค. 61
หุงข้าวเช็ดน้ำ กับไม่เช็ดน้ำ ตามตำราแม่ครัวหัวป่าก์
หุงข้าวเช็ดน้ำ กับไม่เช็ดน้ำ ตามตำราแม่ครัวหัวป่าก์
12 ธ.ค. 61
​ดึง "เส้นคาว" ปลาเทโพ
​ดึง "เส้นคาว" ปลาเทโพ
12 ธ.ค. 61
​"ปลาช่อนฟู" ตำรับชาววัง
​"ปลาช่อนฟู" ตำรับชาววัง
12 ธ.ค. 61
จากอดีตก๋วยเตี๋ยวผัดถั่วงอก สู่ "ผัดไทย" ปัจจุบัน
จากอดีตก๋วยเตี๋ยวผัดถั่วงอก สู่ "ผัดไทย" ปัจจุบัน
12 ธ.ค. 61
อบควันเทียนแบบโบราณ
อบควันเทียนแบบโบราณ
8 ม.ค. 62
"ขนมสี่ถ้วย" กับความเชื่อในงานมงคล
"ขนมสี่ถ้วย" กับความเชื่อในงานมงคล
8 ม.ค. 62
"ขนมสามเกลอ" ขนมเสี่ยงทายในงานแต่ง​
"ขนมสามเกลอ" ขนมเสี่ยงทายในงานแต่ง​
8 ม.ค. 62
"ขนมแชงมา" ชื่อนี้คือขนมปลากริมไข่เต่า
"ขนมแชงมา" ชื่อนี้คือขนมปลากริมไข่เต่า
8 ม.ค. 62
วิธีละเลงขนมเบื้องแบบโบราณ
วิธีละเลงขนมเบื้องแบบโบราณ
8 ม.ค. 62
เรื่องเล่าของ "พริก" ที่มาแห่งรสจัดจ้าน
เรื่องเล่าของ "พริก" ที่มาแห่งรสจัดจ้าน
8 ม.ค. 62
กว่าจะได้...เคยตาดำ
กว่าจะได้...เคยตาดำ
8 ม.ค. 62

ละครย้อนยุค

ดูทั้งหมด

♫ ♫ Songs Popular ♫ ♫

ดูทั้งหมด

คลิปมาใหม่

คนดูเยอะ 👀

ดูทั้งหมด

เสน่ห์ประเทศไทย