สำหรับผู้ที่เป็นโรคความดัน นอกจากควรปรุงรสอาหารให้น้อยลงแล้ว ยังมีอาหารที่ควรระวัง คือเนื้อสัตว์ที่มีปริมาณไขมันและโซเดียมสูง รวมถึงอาหารแปรรูป เพราะอาหารกลุ่มนี้มีส่วนประกอบของโซเดียมสูง
ชมย้อนหลังรายการ "วันใหม่วาไรตี้" ได้ที่ www.thaipbs.or.th/WanmaiVariety
สำหรับผู้ที่เป็นโรคความดัน นอกจากควรปรุงรสอาหารให้น้อยลงแล้ว ยังมีอาหารที่ควรระวัง คือเนื้อสัตว์ที่มีปริมาณไขมันและโซเดียมสูง รวมถึงอาหารแปรรูป เพราะอาหารกลุ่มนี้มีส่วนประกอบของโซเดียมสูง
ชมย้อนหลังรายการ "วันใหม่วาไรตี้" ได้ที่ www.thaipbs.or.th/WanmaiVariety