หากคุณผู้ชมยังคิดหาเมนูสำหรับปาร์ตี้ปีใหม่ เชฟเล็ก ภัคณภัทร พิพิธธนรัตน์ จะมาสอนทำเมนู “วิหคหลงรัง” รับรองว่าอร่อยเด็ดส่งท้ายปีอย่างแน่นอน
ส่วนผสม
บะหมี่ 2 ก้อน
ไข่นกกระทาต้มสุก 10 ฟอง
กุ้ง 5 ตัว
แฮมเต๋า 50 กรัม
มะเขือเทศราชินี 50 กรัม
สับปะรด 50 กรัม
พริกหวานสามสี 70 กรัม
หอมใหญ่ 30 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 50 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ผักกรีนโอ๊ค 50 กรัม (จัดจาน)
ผักเรคคอรัล 50 กรัม (จัดจาน)
น้ำมันพืช 1 ลิตร (สำหรับทอดบะหมี่)
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำมัน 1 ลิตร ให้ร้อนปานกลาง นำบะหมี่แผ่ลงในกระชอน จากนั้นนำลงทอดให้เหลืองทอง ตักขึ้นพักไว้ก่อน
2.นำกระเทียมสับ ผัดกับน้ำมันพอให้หอม เติมกุ้งและแฮมลงผัดให้สุก จากนั้นเติมพริกหวาน หอมใหญ่ มะเขือเทศ สับปะรด ไข่นกกระทา และเม็ดมะม่วงลงไป ปรุงรสด้วยซอสมะเขือ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันดี
3. ตักส่วนผสมที่เราผัดไว้นี้ ใส่ลงไปบนบะหมี่ที่ทอดไว้ จากนั้นจัดเสิร์ฟบนผักสลัดให้สวยงาม แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ