วัตถุดิบ
1. เต้าหู้ หั่นลูกเต๋า 0.5 ก้อน
2. ผักกาดดอง หั่นเป็นเส้น 20 กรัม
3. เห็ดหูหนูดำ หั่นเป็นเส้น 20 กรัม
4. เห็ดหอม หั่นเป็นเส้น 20 กรัม
5. พริกหวานแดง หั่นเป็นสามเหลี่ยม 3 ชิ้น
6. พริกหวานเขียว หั่นเป็นสามเหลี่ยม 3 ชิ้น
7. กระเทียมสับ 20 กรัม
8. หมูสับ 20 กรัม
9. ต้นหอมซอย 0.2 กรัม
เครื่องปรุง
1. น้ำเปล่า 1 ถ้วย
2. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมันหอย 0.5 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
5. ซีอิ้วดำ 0.2 ช้อนโต๊ะ
6. แป้งฮ่องกง 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสเซี่ยงไฮ้ 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. นำเต้าหู้ไปลวก น้ำที่ลวกให้ใส่ ซีอิ้วดำนิดหน่อย ลวกเสร็จแล้วพักไว้ก่อน
2. ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันนิดหน่อย นำหมูสับไปผัดให้พอสุก
3. นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้สุก
4. ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงที่เตรียมไว้
5. และนำเต้าหู้ไปผัด รวมกับเครื่อง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
6. โรยหน้าด้วยต้นหอม
ติดตามชมรายการนารีกระจ่าง วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2559 เวลา 09.00 - 11.15 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live