สาธิตการทำเมนูอาหารพื้นเมืองของไทยสไตล์เครื่องจิ้ม อย่างหลนเนื้อปูกุ้งสดที่เสิร์ฟคู่กับผักสดต่างๆ ซึ่งผู้ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวความน่าสนใจ โดย เชฟปุ้ย - กมลวรรณ เจตจำรัส เจ้าของและเชฟประจำร้านอาหารไทย "ครัวคุณแม่"
ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 09.05 - 10.00 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live