ภัตตาคารบ้านทุ่ง
21 มิ.ย. 62

เข้าครัวทำจุ๋ยก๊วย ขนมโบราณของขาวจีน ที่นำมาประยุกต์ใหม่โดยแป้งแห้วนา และแห้วสดทำหน้าขนมผัดกับหมูสับ เห็ดหอม หัวไช้โป๊ กินกับน้ำจิ้มสองรสจะอร่อยแค่ไหน ติดตามได้ในรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง ทุกวันเสาร์ เวลา 16.05- 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส ชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/BanTung

วิธีทำ

  • แป้งแห้วนา
  • หัวแห้วนาสด
  • แป้งข้าวเจ้า
  • ไชโป๊หวาน
  • เนื้อหมูติดมัน
  • เกลือ
  • ตั้งฉ่าย
  • ซีอิ๊วดำ
  • ซีอิ๊วขาว
  • กระเทียม
  • พริกไทยป่น
  • เห็ดหอมแห้ง
  • พริกชี้ฟ้าแดง
  • น้ำตาลทราย
  • น้ำส้มสายชู
  • น้ำมันพืช
  • ผักชี

วิธีทำ

  1. นำแป้งข้าวเจ้าและแป้งแห้วนาใส่ลงกะละมัง ตามด้วยใส่น้ำเปล่าตามลงไปละลาย แล้วใส่เกลือตามลงไปเล็กน้อย (เมื่อผสมแป้งเสร็จจะต้องทิ้งไว้อย่างน้อย 4 ชั่วโมง หรือ 1 คืน)
  2. ปอกเปลือกหัวแห้วนาสด แล้วนำไปล้างน้ำทำความสะอาด
  3. นำเห็ดหอมไปล้างน้ำ แช่พักไว้สักครู่ แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
  4. หั่นหัวไชโป๊หวานเตรียมไว้
  5. นำเนื้อหมูติดมันมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วเลาะเอาหนังหมูออก
  6. หั่นเนื้อหมูให้เป็นชิ้นเล็กๆ แล้วลงคมสับให้ละเอียด
  7. นำหัวแห้วนามาผ่าแบ่งให้เป็นชิ้นเล็กๆ
  8. นำพริกชี้ฟ้าไปคั่วในกระทะ
  9. นำกระเทียมและตั้งฉ่ายไปล้างน้ำ แล้วนำมาสับให้มีขนาดเล็กลง
  10. นำพริกชี้ฟ้าและเกลือ ใส่ลงครก โขลกให้แหลก
  11. เทน้ำมันใส่ลงกระทะ ใส่กระเทียมตามลงไปเจียวให้สุกเหลือง แล้วตักขึ้น
  12. นำหมูสับใส่ตามลงไปผัดให้สุก ใส่หัวแห้วนาสด เห็ดหอม หัวไชโป๊หวาน ตั้งฉ่าย ตามลงไป
  13. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ซีอิ๊วดำ และพริกไทยป่น
  14. หยอดเติมน้ำเปล่าใส่ลงไปเล็กน้อย ผัดให้ทุกอย่างผสานเข้ากัน
  15. นำหม้อซึ้งไปตั้งเตา เทน้ำเปล่าใส่ตามลงไป
  16. นำถ้วยตะไลวางเรียงใส่ในซึ้ง แล้วนำไปอุ่น
    ***เคล็ดลับ การนึ่งถ้วยให้อุ่นก่อน จะทำให้แป้งขนมที่หยอดลงไปนึ่งนั้นขึ้นถ้วยได้ดี***
  17. เตรียมตั้งกระทะเทน้ำเปล่าใส่ลงไป ตามด้วยน้ำส้มสายชู เคี่ยวไปสักพัก เพื่อให้กลิ่นน้ำส้มสายชูระเหยออกไปบางส่วน
  18. จากนั้นนำน้ำส้มสายชูที่เคี่ยวไว้ไปผสมกับพริกที่โขลกไว้ ก็จะได้เป็นน้ำจิ้มพริกสด
  19. เตรียมตั้งกระทะเทอีกรอบ เทน้ำเปล่าใส่ลงไป ตามด้วยน้ำส้มสายชู ซีอิ๊วดำ และน้ำตาลทราย เคี่ยวไปให้ละลายและงวดเข้าที่ ก็จะได้เป็นน้ำจิ้มซีอิ๊วดำ
  20. นำถ้วยขนมที่อุ่นไว้ยกขึ้นจากหม้อซึ้ง
  21. นำแป้งที่ผสมทิ้งไว้ข้ามคืนหยอดใส่ลงไป แล้วยกขึ้นไปนึ่งบนเตาไฟอีกรอบ ***เคล็ดลับ ต้องนึ่งขนมด้วยไฟแรง เพราะจะทำให้หน้าขนมยุบตัวลงไป ทำให้เป็นรอยบุ๋มตรงกลาง***
  22. เด็ดใบผักชีเตรียมไว้
  23. เมื่อขนมสุก ยกขึ้นจากเตา แล้วนำมาหล่อไว้ในน้ำเย็น
  24. แกะขนมออกจากถ้วย แล้วนำไส้ที่ผัดไว้มาตกแต่งหน้าขนม ตามด้วยกระเทียมเจียว และใบผักชี

ขนมจุ๋ยก๊วย

21 มิ.ย. 62

เข้าครัวทำจุ๋ยก๊วย ขนมโบราณของขาวจีน ที่นำมาประยุกต์ใหม่โดยแป้งแห้วนา และแห้วสดทำหน้าขนมผัดกับหมูสับ เห็ดหอม หัวไช้โป๊ กินกับน้ำจิ้มสองรสจะอร่อยแค่ไหน ติดตามได้ในรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง ทุกวันเสาร์ เวลา 16.05- 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส ชมย้อนหลังได้ทาง www.thaipbs.or.th/BanTung

วิธีทำ

  • แป้งแห้วนา
  • หัวแห้วนาสด
  • แป้งข้าวเจ้า
  • ไชโป๊หวาน
  • เนื้อหมูติดมัน
  • เกลือ
  • ตั้งฉ่าย
  • ซีอิ๊วดำ
  • ซีอิ๊วขาว
  • กระเทียม
  • พริกไทยป่น
  • เห็ดหอมแห้ง
  • พริกชี้ฟ้าแดง
  • น้ำตาลทราย
  • น้ำส้มสายชู
  • น้ำมันพืช
  • ผักชี

วิธีทำ

  1. นำแป้งข้าวเจ้าและแป้งแห้วนาใส่ลงกะละมัง ตามด้วยใส่น้ำเปล่าตามลงไปละลาย แล้วใส่เกลือตามลงไปเล็กน้อย (เมื่อผสมแป้งเสร็จจะต้องทิ้งไว้อย่างน้อย 4 ชั่วโมง หรือ 1 คืน)
  2. ปอกเปลือกหัวแห้วนาสด แล้วนำไปล้างน้ำทำความสะอาด
  3. นำเห็ดหอมไปล้างน้ำ แช่พักไว้สักครู่ แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
  4. หั่นหัวไชโป๊หวานเตรียมไว้
  5. นำเนื้อหมูติดมันมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วเลาะเอาหนังหมูออก
  6. หั่นเนื้อหมูให้เป็นชิ้นเล็กๆ แล้วลงคมสับให้ละเอียด
  7. นำหัวแห้วนามาผ่าแบ่งให้เป็นชิ้นเล็กๆ
  8. นำพริกชี้ฟ้าไปคั่วในกระทะ
  9. นำกระเทียมและตั้งฉ่ายไปล้างน้ำ แล้วนำมาสับให้มีขนาดเล็กลง
  10. นำพริกชี้ฟ้าและเกลือ ใส่ลงครก โขลกให้แหลก
  11. เทน้ำมันใส่ลงกระทะ ใส่กระเทียมตามลงไปเจียวให้สุกเหลือง แล้วตักขึ้น
  12. นำหมูสับใส่ตามลงไปผัดให้สุก ใส่หัวแห้วนาสด เห็ดหอม หัวไชโป๊หวาน ตั้งฉ่าย ตามลงไป
  13. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ซีอิ๊วดำ และพริกไทยป่น
  14. หยอดเติมน้ำเปล่าใส่ลงไปเล็กน้อย ผัดให้ทุกอย่างผสานเข้ากัน
  15. นำหม้อซึ้งไปตั้งเตา เทน้ำเปล่าใส่ตามลงไป
  16. นำถ้วยตะไลวางเรียงใส่ในซึ้ง แล้วนำไปอุ่น
    ***เคล็ดลับ การนึ่งถ้วยให้อุ่นก่อน จะทำให้แป้งขนมที่หยอดลงไปนึ่งนั้นขึ้นถ้วยได้ดี***
  17. เตรียมตั้งกระทะเทน้ำเปล่าใส่ลงไป ตามด้วยน้ำส้มสายชู เคี่ยวไปสักพัก เพื่อให้กลิ่นน้ำส้มสายชูระเหยออกไปบางส่วน
  18. จากนั้นนำน้ำส้มสายชูที่เคี่ยวไว้ไปผสมกับพริกที่โขลกไว้ ก็จะได้เป็นน้ำจิ้มพริกสด
  19. เตรียมตั้งกระทะเทอีกรอบ เทน้ำเปล่าใส่ลงไป ตามด้วยน้ำส้มสายชู ซีอิ๊วดำ และน้ำตาลทราย เคี่ยวไปให้ละลายและงวดเข้าที่ ก็จะได้เป็นน้ำจิ้มซีอิ๊วดำ
  20. นำถ้วยขนมที่อุ่นไว้ยกขึ้นจากหม้อซึ้ง
  21. นำแป้งที่ผสมทิ้งไว้ข้ามคืนหยอดใส่ลงไป แล้วยกขึ้นไปนึ่งบนเตาไฟอีกรอบ ***เคล็ดลับ ต้องนึ่งขนมด้วยไฟแรง เพราะจะทำให้หน้าขนมยุบตัวลงไป ทำให้เป็นรอยบุ๋มตรงกลาง***
  22. เด็ดใบผักชีเตรียมไว้
  23. เมื่อขนมสุก ยกขึ้นจากเตา แล้วนำมาหล่อไว้ในน้ำเย็น
  24. แกะขนมออกจากถ้วย แล้วนำไส้ที่ผัดไว้มาตกแต่งหน้าขนม ตามด้วยกระเทียมเจียว และใบผักชี

ภัตตาคารบ้านทุ่ง

1 - 30
31 - 60
61 - 90
91 - 120
121 - 150
151 - 180
181 - 210
211 - 240
241 - 270
271 - 300
301 - 330
331 - 360
361 - 390
391 - 420
421 - 450
451 - 480
481 - 510
511 - 540
541 - 570
571 - 600
601 - 630
631 - ล่าสุด
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ตุ้มเปลน้ำวุ้นสำรอง
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ตุ้มเปลน้ำวุ้นสำรอง
17 พ.ค. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ไข่เจียวปูลูกสำรองน้ำแดง
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ไข่เจียวปูลูกสำรองน้ำแดง
17 พ.ค. 62
คลิปบ้านทุ่ง : กับดักขี้วัวกลางทุ่ง
คลิปบ้านทุ่ง : กับดักขี้วัวกลางทุ่ง
23 พ.ค. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : แกงป่าตะคึกกบย่าง
สูตรอาหารพื้นบ้าน : แกงป่าตะคึกกบย่าง
24 พ.ค. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ยำคึกคัก
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ยำคึกคัก
24 พ.ค. 62
คลิปบ้านทุ่ง : พายเรือเก็บชมพู่ทับทิมจันทร์
คลิปบ้านทุ่ง : พายเรือเก็บชมพู่ทับทิมจันทร์
6 มิ.ย. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนทับทิมจันทร์
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนทับทิมจันทร์
7 มิ.ย. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : แสร้งว่ากุ้งทับทิมจันทร์
สูตรอาหารพื้นบ้าน : แสร้งว่ากุ้งทับทิมจันทร์
7 มิ.ย. 62
​คลิปบ้านทุ่ง : เบื้องหลังเก็บหอยกระพงสุดทุลักทุเล
​คลิปบ้านทุ่ง : เบื้องหลังเก็บหอยกระพงสุดทุลักทุเล
13 มิ.ย. 62
​สูตรอาหารพื้นบ้าน : ผัดตูมิฮ์หอยกะพง
​สูตรอาหารพื้นบ้าน : ผัดตูมิฮ์หอยกะพง
14 มิ.ย. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : หอยกะพงต้มตะไคร้
สูตรอาหารพื้นบ้าน : หอยกะพงต้มตะไคร้
14 มิ.ย. 62
คลิปบ้านทุ่ง : ร้องเพลงกลางนาแห้ว
คลิปบ้านทุ่ง : ร้องเพลงกลางนาแห้ว
21 มิ.ย. 62
ผัดไทยเส้นแห้วนากุ้งสด
ผัดไทยเส้นแห้วนากุ้งสด
21 มิ.ย. 62
กำลังเล่น...
ขนมจุ๋ยก๊วย
ขนมจุ๋ยก๊วย
21 มิ.ย. 62
คลิปบ้านทุ่ง : ผักลิ้นห่านเย็น ๆจิ้มน้ำพริก สุดเข้ากัน
คลิปบ้านทุ่ง : ผักลิ้นห่านเย็น ๆจิ้มน้ำพริก สุดเข้ากัน
28 มิ.ย. 62
​​สูตรอาหารพื้นบ้าน : ต้มกะทิผักลิ้นห่านใส่ปูม้า
​​สูตรอาหารพื้นบ้าน : ต้มกะทิผักลิ้นห่านใส่ปูม้า
28 มิ.ย. 62
​สูตรอาหารพื้นบ้าน : ผักลิ้นห่านชุบแป้งทอด กินคู่กับน้ำยำกุ้งเสียบ
​สูตรอาหารพื้นบ้าน : ผักลิ้นห่านชุบแป้งทอด กินคู่กับน้ำยำกุ้งเสียบ
28 มิ.ย. 62
คลิปบ้านทุ่ง : เก็บถั่วเขียวอินทรีย์กลางแดดจ้า
คลิปบ้านทุ่ง : เก็บถั่วเขียวอินทรีย์กลางแดดจ้า
4 ก.ค. 62
​สูตรอาหารพื้นบ้าน : แกงเลียงถั่วเขียวอินทรีย์
​สูตรอาหารพื้นบ้าน : แกงเลียงถั่วเขียวอินทรีย์
5 ก.ค. 62
​สูตรอาหารพื้นบ้าน : ขนมพระพาย กินคู่กับถั่วเขียวอินทรีย์ต้มขิง
​สูตรอาหารพื้นบ้าน : ขนมพระพาย กินคู่กับถั่วเขียวอินทรีย์ต้มขิง
5 ก.ค. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ต้มยำทะเลแห้งใส่สาหร่ายพวงองุ่น
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ต้มยำทะเลแห้งใส่สาหร่ายพวงองุ่น
12 ก.ค. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ห่อคำสาหร่ายพวงองุ่นซีฟู้ด
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ห่อคำสาหร่ายพวงองุ่นซีฟู้ด
12 ก.ค. 62
คลิปบ้านทุ่ง : เก็บผักสดๆ ในซูเปอร์มาร์เก็ตกลางป่า
คลิปบ้านทุ่ง : เก็บผักสดๆ ในซูเปอร์มาร์เก็ตกลางป่า
18 ก.ค. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : หลามใบบอนไพที่ดุ
สูตรอาหารพื้นบ้าน : หลามใบบอนไพที่ดุ
20 ก.ค. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ยำหมูร้าไพที่ดุ
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ยำหมูร้าไพที่ดุ
20 ก.ค. 62
อาหารเช้าจัดเต็มที่
อาหารเช้าจัดเต็มที่
26 ก.ค. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : รอเยาะสาหร่ายผมนาง
สูตรอาหารพื้นบ้าน : รอเยาะสาหร่ายผมนาง
26 ก.ค. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ลูกเห็ดทอดใส่สาหร่ายผมนาง
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ลูกเห็ดทอดใส่สาหร่ายผมนาง
26 ก.ค. 62
​คลิปบ้านทุ่ง : มะแปมกินกับเกลือยิ่งเปรี้ยวลงตัว
​คลิปบ้านทุ่ง : มะแปมกินกับเกลือยิ่งเปรี้ยวลงตัว
9 ส.ค. 62
​สูตรอาหารพื้นบ้าน : ต้มขาหมูชะมาง
​สูตรอาหารพื้นบ้าน : ต้มขาหมูชะมาง
9 ส.ค. 62

ภัตตาคารบ้านทุ่ง

1 - 30
31 - 60
61 - 90
91 - 120
121 - 150
151 - 180
181 - 210
211 - 240
241 - 270
271 - 300
301 - 330
331 - 360
361 - 390
391 - 420
421 - 450
451 - 480
481 - 510
511 - 540
541 - 570
571 - 600
601 - 630
631 - ล่าสุด
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ตุ้มเปลน้ำวุ้นสำรอง
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ตุ้มเปลน้ำวุ้นสำรอง
17 พ.ค. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ไข่เจียวปูลูกสำรองน้ำแดง
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ไข่เจียวปูลูกสำรองน้ำแดง
17 พ.ค. 62
คลิปบ้านทุ่ง : กับดักขี้วัวกลางทุ่ง
คลิปบ้านทุ่ง : กับดักขี้วัวกลางทุ่ง
23 พ.ค. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : แกงป่าตะคึกกบย่าง
สูตรอาหารพื้นบ้าน : แกงป่าตะคึกกบย่าง
24 พ.ค. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ยำคึกคัก
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ยำคึกคัก
24 พ.ค. 62
คลิปบ้านทุ่ง : พายเรือเก็บชมพู่ทับทิมจันทร์
คลิปบ้านทุ่ง : พายเรือเก็บชมพู่ทับทิมจันทร์
6 มิ.ย. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนทับทิมจันทร์
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนทับทิมจันทร์
7 มิ.ย. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : แสร้งว่ากุ้งทับทิมจันทร์
สูตรอาหารพื้นบ้าน : แสร้งว่ากุ้งทับทิมจันทร์
7 มิ.ย. 62
​คลิปบ้านทุ่ง : เบื้องหลังเก็บหอยกระพงสุดทุลักทุเล
​คลิปบ้านทุ่ง : เบื้องหลังเก็บหอยกระพงสุดทุลักทุเล
13 มิ.ย. 62
​สูตรอาหารพื้นบ้าน : ผัดตูมิฮ์หอยกะพง
​สูตรอาหารพื้นบ้าน : ผัดตูมิฮ์หอยกะพง
14 มิ.ย. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : หอยกะพงต้มตะไคร้
สูตรอาหารพื้นบ้าน : หอยกะพงต้มตะไคร้
14 มิ.ย. 62
คลิปบ้านทุ่ง : ร้องเพลงกลางนาแห้ว
คลิปบ้านทุ่ง : ร้องเพลงกลางนาแห้ว
21 มิ.ย. 62
ผัดไทยเส้นแห้วนากุ้งสด
ผัดไทยเส้นแห้วนากุ้งสด
21 มิ.ย. 62
กำลังเล่น...
ขนมจุ๋ยก๊วย
ขนมจุ๋ยก๊วย
21 มิ.ย. 62
คลิปบ้านทุ่ง : ผักลิ้นห่านเย็น ๆจิ้มน้ำพริก สุดเข้ากัน
คลิปบ้านทุ่ง : ผักลิ้นห่านเย็น ๆจิ้มน้ำพริก สุดเข้ากัน
28 มิ.ย. 62
​​สูตรอาหารพื้นบ้าน : ต้มกะทิผักลิ้นห่านใส่ปูม้า
​​สูตรอาหารพื้นบ้าน : ต้มกะทิผักลิ้นห่านใส่ปูม้า
28 มิ.ย. 62
​สูตรอาหารพื้นบ้าน : ผักลิ้นห่านชุบแป้งทอด กินคู่กับน้ำยำกุ้งเสียบ
​สูตรอาหารพื้นบ้าน : ผักลิ้นห่านชุบแป้งทอด กินคู่กับน้ำยำกุ้งเสียบ
28 มิ.ย. 62
คลิปบ้านทุ่ง : เก็บถั่วเขียวอินทรีย์กลางแดดจ้า
คลิปบ้านทุ่ง : เก็บถั่วเขียวอินทรีย์กลางแดดจ้า
4 ก.ค. 62
​สูตรอาหารพื้นบ้าน : แกงเลียงถั่วเขียวอินทรีย์
​สูตรอาหารพื้นบ้าน : แกงเลียงถั่วเขียวอินทรีย์
5 ก.ค. 62
​สูตรอาหารพื้นบ้าน : ขนมพระพาย กินคู่กับถั่วเขียวอินทรีย์ต้มขิง
​สูตรอาหารพื้นบ้าน : ขนมพระพาย กินคู่กับถั่วเขียวอินทรีย์ต้มขิง
5 ก.ค. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ต้มยำทะเลแห้งใส่สาหร่ายพวงองุ่น
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ต้มยำทะเลแห้งใส่สาหร่ายพวงองุ่น
12 ก.ค. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ห่อคำสาหร่ายพวงองุ่นซีฟู้ด
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ห่อคำสาหร่ายพวงองุ่นซีฟู้ด
12 ก.ค. 62
คลิปบ้านทุ่ง : เก็บผักสดๆ ในซูเปอร์มาร์เก็ตกลางป่า
คลิปบ้านทุ่ง : เก็บผักสดๆ ในซูเปอร์มาร์เก็ตกลางป่า
18 ก.ค. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : หลามใบบอนไพที่ดุ
สูตรอาหารพื้นบ้าน : หลามใบบอนไพที่ดุ
20 ก.ค. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ยำหมูร้าไพที่ดุ
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ยำหมูร้าไพที่ดุ
20 ก.ค. 62
อาหารเช้าจัดเต็มที่
อาหารเช้าจัดเต็มที่
26 ก.ค. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : รอเยาะสาหร่ายผมนาง
สูตรอาหารพื้นบ้าน : รอเยาะสาหร่ายผมนาง
26 ก.ค. 62
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ลูกเห็ดทอดใส่สาหร่ายผมนาง
สูตรอาหารพื้นบ้าน : ลูกเห็ดทอดใส่สาหร่ายผมนาง
26 ก.ค. 62
​คลิปบ้านทุ่ง : มะแปมกินกับเกลือยิ่งเปรี้ยวลงตัว
​คลิปบ้านทุ่ง : มะแปมกินกับเกลือยิ่งเปรี้ยวลงตัว
9 ส.ค. 62
​สูตรอาหารพื้นบ้าน : ต้มขาหมูชะมาง
​สูตรอาหารพื้นบ้าน : ต้มขาหมูชะมาง
9 ส.ค. 62

ละครย้อนยุค

ดูทั้งหมด

♫ ♫ Songs Popular ♫ ♫

ดูทั้งหมด

คลิปมาใหม่

คนดูเยอะ 👀

ดูทั้งหมด

เสน่ห์ประเทศไทย