ถั่วงอก แม้จะมาจากถั่ว แต่เป็นผักที่มีคุณค่าทางอาหารสูง โดยเฉพาะคุณค่าทางอาหารที่ไม่มีในถั่วเขียว อาทิ วิตามินซี ประโยชน์ของถั่วงอก จะช่วยเร่งการเจริญเติบโตของร่างกาย ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ บำรุงหัวใจ ช่วยลดไขมันที่ไม่ดีออกจากเลือดได้ ดีต่อระบบย่อยอาหาร ดูดซึมสารอาหารได้ง่ายขึ้น ฯลฯ ถั่วงอกเป็นผักไม่ทนความร้อน การทำให้สุกจะทำให้สารอาหารสลายไป
ติดตามชมรายการนารีกระจ่าง วันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายน 2559 เวลา 09.00 - 11.15 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live