ชีวิตในสวนสัตว์ ตอนที่ 6

ชีวิตในสวนสัตว์ ตอนที่ 6

ท่องโลกสุดสัปดาห์ ออกอากาศ 25 ม.ค. 63

***ชมย้อนหลังสารคดีชีวิตในสวนสัตว์ ตอนที่ 6 ตั้งแต่วันที่ 25 ม.ค. - 24 ก.พ. 63 (หลังรายการออกอากาศ) สามารถรับชมได้เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น***

ใกล้ถึงคริสต์มาสแล้ว ผู้ดูแลหวังว่าจะให้พวกสัตว์ร่วมงานฉลองด้วย แต่ใช่ว่าทุกคนจะมีอารมณ์คริสต์มาส มีถุงเท้าใส่ขนมเต็มแขวนไว้ให้ครอบครัวอุรังอุตังสุมาตรา อินดาห์วัย 8 ปีทนรอให้ตัวอื่น ๆ ตื่นไม่ไหว เลยไปสำรวจเอง และตัดสินใจเปิดถุงเท้าของทุกตัว ส่วนคู่หมีหมา โทนี่และมิลลี่อยู่ด้วยกันมา 3 ปีแล้ว แต่ความสัมพันธ์ช่วงนี้ไม่ค่อยดีนัก มีการวางแผนลองแยกกันอยู่ เพื่อดูว่าเมื่อการห่างกันจะทำให้รักกันมากขึ้นไหม

ในขณะที่สัตว์ส่วนใหญ่ได้ของขวัญคริสต์มาสเป็นของกิน บาหลี งูหลาม ไม่กินอะไรมากว่า 3 เดือนแล้ว เริ่มมีความกังวลถึงสุขภาพของมันมากขึ้น ทางสวนสัตว์จึงต้องตรวจสุขภาพเจ้างูยักษ์ แต่บาหลียาว 23 ฟุต หนักเกือบ 80 กิโล ผู้ดูแลที่กล้าหาญ 10 คนจึงต้องช่วยกันจับมัน เพื่อสืบหาสาเหตุการกินที่ผิดปกติ

มีปาฏิหาริย์เล็กๆ ในกรงสมเสร็จมลายู มาร์จอรีและบิตองได้ลูกตัวใหม่ การเกิดนี้เป็นเรื่องที่ทุกคนคาดไม่ถึง และพ่ออย่างบิตองก็ไม่พอใจที่ลูกสาวตัวน้อยเข้ามาแทรกกลางระหว่างคู่ของมัน

ติดตามชมรายการท่องโลกสุดสัปดาห์ ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 10.55 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน