ชีวิตในสวนสัตว์ ตอนที่ 5

ชีวิตในสวนสัตว์ ตอนที่ 5

ท่องโลกสุดสัปดาห์ ออกอากาศ 19 ม.ค. 63

***ชมย้อนหลังสารคดีชีวิตในสวนสัตว์ ตอนที่ 5 ตั้งแต่วันที่ 19 ม.ค. - 18 ก.พ. 63 (หลังรายการออกอากาศ) สามารถรับชมได้เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น***

The Secret Life of the Zoo Season 2 : Ep.5

สัปดาห์นี้มีการหนีที่สวนสัตว์เชสเตอร์ ลิงอุรังอุตังสุมาตรากำลังปรับตัวเข้ากับที่อยู่ใหม่ เมื่อผู้ดูแลเห็นจากกล้องวงจรปิดว่าซูบิส ตูติ ซิสกา และอินดาห์หายไป พวกเขาพบซูบิสบนหลังคาป่ามรสุม ซึ่งเป็นบริเวณที่ต้องห้ามสำหรับอุรังอุตัง แต่ซูบิสดูจะมีความสุขกับวันหยุด ลองเปิดฝาตู้ดับเพลิง และลองถุงมือแพทย์ ผู้ดูแลต้องอาศัยความเข้าใจในตัวสัตว์ที่หนีเพื่อล่อมันกลับเข้าไป

พลวัตรในครอบครัวเปลี่ยนแปลงเสมอในกลุ่มสัตว์ที่นี่ ที่กรงเมียร์แคท ตัวเมียหัวหน้าฝูงกำลังเจอเรื่องยุ่งยากจากลูกสาวตัวเอง เด็กสาวที่ชื่อว่าหมายเลข 13 นี้ทำร้ายร่างกายแม่ เป็นการต่อสู้ชิงความเป็นใหญ่ ถ้าแม่ควบคุมลูกไม่ได้ ก็จะสูญเสียอำนาจไป

และครอบครัวช้างเอเชียที่นี่ก็กำลังปรับตัวให้เข้ากับการสูญเสียสมาชิกอายุเยาว์ของโขลงเพราะไวรัส นันดิทา ลูกช้างที่เหลือรอดทำให้ทั้งโขลงมีความสุข แต่ผู้ดูแลก็เชื่อว่ามันต้องการเพื่อนเล่นรุ่นราวคราวเดียวกัน ความหวังนี้ขึ้นอยู่กับพลายอองโบ ที่ต้องจับคู่กับตัวเมียเพื่อสร้างครอบครัวอีกครั้ง

ติดตามชมรายการท่องโลกสุดสัปดาห์ ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 10.55 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

แท็ก

ชมแบบเต็มรายการ

ชมแบบเต็มรายการ

มหัศจรรย์ธรรมชาติแคริบเบียน ตอน ปะการังและนกเกตซัล
มหัศจรรย์ธรรมชาติแคริบเบียน ตอน ปะการังและนกเกตซัล
23 ก.พ. 63
มหัศจรรย์ธรรมชาติแคริบเบียน ตอน วาฬและภูเขาไฟ
มหัศจรรย์ธรรมชาติแคริบเบียน ตอน วาฬและภูเขาไฟ
22 ก.พ. 63
กลับขึ้นด้านบน