ดูย้อนหลังฉับไว - วันใหม่ ไทยพีบีเอส | Thai PBS รายการไทยพีบีเอส

วันใหม่ ไทยพีบีเอส

ออกอากาศ จันทร์-ศุกร์ I 05:00-08:00

รายการวันใหม่ ไทยพีบีเอส ประจำวันพฤหัสบดีที่ 14 ต.ค. 64

ปริมาณแม่น้ำจันทบุรีเพิ่ม แจ้งประชาชนเฝ้าระวัง
สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดจันทบุรี ประกาศแจ้งปิดทำการโรงพยาบาลพระปกเกล้า หลังสถานการณ์น้ำท่วมหนัก เช่นเดียวกับผู้ว่าราชการจังหวัด ประกาศถึงประชาชนริมน้ำให้ขนย้ายสิ่งของและอพยพออกจากพื้นที่


น้ำท่วมชุมชนเขตเทศบาลเมืองตราด
ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เชื่อว่าหากไม่มีสถานการณ์ฝนตกลงมาเพิ่มเติมระดับน้ำ คาดว่า สถานการณ์น้ำท่วมอาจคลี่คลายใน 2 - 3 วันนี้ โดยมีการนำกำลังเจ้าหน้าที่ออกบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน


บางแสนคึกคักรับวันหยุด
เนื่องจากวันหยุดเมื่อวานนี้ (13 ต.ค. 64) และโครงการของรัฐอย่างคนละครึ่ง ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยว อย่างชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ทำให้รถติดเป็นทางยาว


กินอยู่รู้รอบ : ธุรกิจรายย่อยเตรียมรับเปิดเมือง - คลายล็อก
ททท.จัดประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมความพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในพื้นที่หัวหิน - ชะอำ ขณะที่ภาคเอกชนยืนยันความพร้อม โดยเฉพาะผู้ประกอบการที่อยู่ย่านการท่องเที่ยว ต่อด้วยประเด็น ททท.ชี้แจงโรงแรมระงับใช้สิทธิ์ "เราเที่ยวด้วยกัน" และเตรียมเปิดคลองโอ่งอ่าง 15 ตุลาคมนี้


มุม(การ)เมือง : พปชร. - ภท. พร้อมรับ 2 ส.ส.เพื่อไทย ?
ว่ากันว่าการเมืองไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร วันนี้อยู่ฝั่งตรงข้าม วันหน้าอาจมาร่วมงานกันก็ได้ อย่างกรณี ส.ส.เพื่อไทย 2 คน ที่กำลังต้องตัดสินใจ ซึ่งปลายทางอาจจะเป็น 2 พรรคแกนนำรัฐบาล ถ้าจริงก็จะไปเติมเสียงให้กับรัฐบาลอีกกรณี


C-Site Focus พิกัดข่าว : เตรียมเปิดสภาพลเมืองเชียงใหม่แก้ปัญหาถนนสายยางนา
ติดตามความพยายามหาแนวทางการแก้ปัญหายางนา อายุกว่า 100 ปี บนถนนสายเชียงใหม่ - ลำพูน ที่โค่นล้มลงจากฝนตกและลมแรง จนสร้างความเสียหายให้กับประชาชน มีหลายความคิดเห็นในการจัดการเพื่อความปลอดภัยในการอยู่ร่วมกันของทั้งคนและยางนา ต่อด้วยประเด็น สำรวจน้ำท่วมบ้านหนองแค อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด, เด็กเร่ขายของ จ.พระนครศรีอยุธยา และเกาะแรต เตรียมความพร้อมก่อนเปิดท่องเที่ยว

ติดตามรายการ "วันใหม่ ไทยพีบีเอส" วันพฤหัสบดีที่ 14 ตุลาคม 2564 เวลา 05.00 - 08.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

รายการแนะนำ