ดูย้อนหลังฉับไว - วันใหม่ ไทยพีบีเอส | Thai PBS รายการไทยพีบีเอส

วันใหม่ ไทยพีบีเอส

ออกอากาศ จันทร์-ศุกร์ I 05:00-08:00

รายการวันใหม่ ไทยพีบีเอส ประจำวันพุธที่ 15 ก.ย. 64

"ทนายษิทรา" ให้ข้อมูลคดี "พ.ต.อ.ธิติสรรค์" เพิ่ม
ความคืบหน้าคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล และพวก ทางจเรตำรวจแห่งชาติ เตรียมแจ้งฐานความผิดวินัยร้ายแรง ในสัปดาห์หน้า ขณะที่เมื่อวานนี้ (14 ก.ย. 64) มีการสอบปากคำ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ผู้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์


พปชร. เตรียมปรับโครงสร้าง "หัวหน้า - เลขาธิการ"
การประชุมพรรคพลังประชารัฐ (นัดเล็ก) 15 ก.ย.นี้ น่าจะเป็นการกำหนดทิศทางประชุมใหญ่ในเดือนตุลาคม เพื่อปรับโครงสร้างพรรคพลังประชารัฐ แม้ "บิ๊กป้อม" จะปฏิเสธและตอบด้วยเสียงรำคาญบ่อยครั้ง แต่แหล่งข่าวยืนยันว่าเดือน ต.ค.นี้ ปรับแน่


ยืนยัน รพ.เอกชน ฉีดโมเดอร์นาตุลาคม
วัคซีนโมเดอร์นา ที่ประชาชนจองซื้อไว้กับ รพ.เอกชน รวมทั้งสภากาชาดไทย นพ.เฉลิม หาญพาณิชย์ นายกสมาคม รพ.เอกชน ยืนยันว่ามาแน่ และจะเริ่มได้ภายในเดือนตุลาคมนี้ แต่คงจะไม่ทันวันที่ 1 ตุลาคม เนื่องจากบริษัทผู้ผลิตวัคซีนแจ้งผ่านตัวแทนจำหน่ายว่าจะจัดส่งวัคซีนภายในเดือนตุลาคม โดยไม่กำหนดวันที่ชัดเจน


กินอยู่รู้รอบ : ตุลาคมนี้ เปิดท่องเที่ยว 26 จังหวัด
1 ตุลาคมนี้ รัฐบาลยืนยันว่าจะเปิดประเทศ โดยจะเปิดให้มีการท่องเที่ยวใน 5 จังหวัด คือ กรุงเทพมหานคร, ชลบุรี, เพชรบุรี, ประจวบคีรีขันธ์ และเชียงใหม่ ซึ่งเป็นไปตามแผนที่เคยประกาศไว้ล่วงหน้า ส่วนในระยะที่ 3 จะเปิดเพิ่มอีก 21 จังหวัด เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.เป็นต้นไป ต่อด้วยประเด็น ปิดฉาก 16 ปี "สยามนิรมิต" กรุงเทพฯ และเอกชนชี้ยานยนต์ไฟฟ้ายังเเพง


มุม(การ)เมือง : ปรับใหญ่ พปชร. จับตา "ประยุทธ์" เสียบหัวหน้าพรรคแทน "ประวิตร"
ช่วงนี้มีสารพัดสูตรปรับตำแหน่งในพรรคพลังประชารัฐ และที่น่าสนใจคืออาจมีการเปลี่ยนเลขา พปชร. พ่วงตำแหน่ง "หัวหน้า" ซึ่งมีรายงานข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ อาจไปนั่งเอง เพื่อลดช่องทางระหว่าง นายกฯ และ ส.ส.1.บิ๊กตู่ ปรับบทบาทใกล้ชิด ส.ส. 1


2 องศา ทำมาหากิน ดิน ฟ้า อากาศ : นักวิชาการค้านโครงการผันน้ำยวม
มาเจาะลึกโครงการผันน้ำยวม จากลุ่มน้ำสาละวิน มาเพิ่มปริมาณน้ำให้เขื่อนภูมิพล เพื่อแก้ปัญหาน้ำแล้งในลุ่มน้ำเจ้าพระยาได้ ที่จะเข้าสู่คณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติวันนี้ (15 ก.ย. 64) ซึ่งโครงการนี้เกี่ยวข้องกับการทำมาหากินของเกษตรกร โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยา ต่อด้วยประเด็น โรงงานกักเก็บคาร์บอนฯ ในไอซ์แลนด์


C-Site Focus พิกัดข่าว : พี-มูฟ อุบลราชธานี ขอให้รัฐทบทวนกฎหมายป่าอนุรักษ์
กลุ่มเครือข่ายเข้ายื่นหนังสือกับผู้ว่าฯ จ.อุบลราชธานี ถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อให้ทบทวนกฎหมายป่าอนุรักษ์, พ.ร.บ.อุทยาน, พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2562 และกฎหมายลำดับรอง ที่มองว่าลิดรอนสิทธิและส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตคนในชุมชนดั้งเดิม ต่อด้วยประเด็น ยื่นยุติออกกฎหมายลูก พ.ร.บ.ป่าอนุรักษ์, เปิด รพ.สนามเฉพาะกิจ ศูนย์ปฏิบัติการนางนอน และโควิด-19 กระทบเด็กสมุทรสาคร เสี่ยงไร้ผู้ดูแล

ติดตามรายการ "วันใหม่ ไทยพีบีเอส" วันพุธที่ 15 กันยายน 2564 เวลา 05.00 - 08.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

รายการแนะนำ