อัศจรรย์งานสร้างบ้านจิ๋ว ตอน บ้านรังนก

อัศจรรย์งานสร้างบ้านจิ๋ว ตอน บ้านรังนก

มิติโลกหลังเที่ยงคืน ออกอากาศ 23 พ.ค. 59

# TINY HOUSE NATION: Ep 14_192 Sq Ft Bird House

ซีรี่ส์ใหม่ที่ชื่นชมขบวนการลดขนาดอย่างสุดขั้วที่แพร่ความคิดบ้านจิ๋วไปอย่างมากมาย ด้วยเทคโนโลยีและดีไซน์ใหม่ล่าสุด พิธีกรของเราและทีมสร้างบ้านจิ๋วจึงไม่เพียงแค่เริ่มสร้างบ้านตั้งแต่ต้นเท่านั้น แต่ยังไปค้นหาพื้นที่ต่ำกว่า 300 ตารางฟุตที่ออกแบบได้ดีเยี่ยมและ เป็นเอกลักษณ์ที่สุดของชาติอีกด้วย ตั้งแต่อพาร์ทเมนต์ขนาดจิ๋วในแมนฮัตตันไปจนถึงห้องแถวจิ๋วสุดสวยในซาวันนาห์ เรายกย่องอัจฉริยภาพของเจ้าของบ้านหนุ่มสาว ซึ่งใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่เล็กๆ

แต่ละตอนทีมงานของเราจะทำโครงการดีไซน์ในแบบต่างๆ กัน สร้างบ้านในฝันขนาดเล็กให้เจ้าของบ้านตัวจริงที่กำลังเริ่มมีบ้านของตัวเองหรือที่อยากลดขนาดการใช้ชีวิตลง บ้านแต่ละหลังจะเริ่มสร้างจากศูนย์และขนข้ามประเทศไปติดตั้ง ตกแต่งภายใน และเปิดตัวอย่างสะเทือนอารมณ์

รายการนี้ไม่ใช่แค่การสร้างบ้านใหม่ แต่เป็นการสำรวจว่าคนอื่นๆ ทำอย่างไรกับพื้นที่เล็กๆ บ้าง ตั้งแต่บ้านราคาแพงไปถึงบ้านราคาถูก นี่ไม่ใช่แค่รายการออกแบบหรือไลฟ์สไตล์ทั่วไป แต่เป็นการพิสูจน์ว่าขนาดไม่ใช่สิ่งสำคัญเสมอไป แต่เป็นความคิดสร้างสรรค์ต่างหาก

ติดตามชมรายการมิติโลกหลังเทียงคืน วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 00.00 - 01.00 น. และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 00.30 - 01.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

กลับขึ้นด้านบน