ดินแดนข้ามกาลเวลา เอาส์เซเออร์ลันท์

ดินแดนข้ามกาลเวลา เอาส์เซเออร์ลันท์

มิติโลกหลังเที่ยงคืน ออกอากาศ 12 พ.ค. 59

# MYTHOS AUSSEERLAND

นี่คือเรื่องราวของภูมิประเทศที่เกิดจากน้ำแข็งและหิน เรื่องราวของหุบเขาที่ถูกทุบทำลาย กดต่ำลง และยกสูงขึ้นอีกครั้งโดยลมฟ้าอากาศ เรื่องราวของเขตที่งดงามจนได้รับการยกย่องว่าเป็นผลงานชิ้นเอกของเทพเจ้า เป็นที่อาศัยของทั้งมนุษย์และสัตว์ เราจะตื่นตะลึงไปกับยอดเขา ผาหินสีดำ และทะเลสาบสีคราม ซึ่งเป็นที่มาแห่งชีวิตที่ถูกซ่อนลึกอยู่ในหินที่ทรงพลังเหล่านี้คือเกลือและน้ำ ที่มาแห่งชีวิตของทั้งคนและสัตว์ แต่ก็เป็นที่มาของความทรมาน ความไร้ระเบียบ ความเปลี่ยวเหงา และพลังชีวิต

ตอนนี้เราจะเข้าสู่โลกที่แน่นหนาด้วยความสุดขั้วและความขัดแย้ง ความสุดขั้วมาจากสภาพอากาศ ฤดูหนาวอากาศหนาวจัดมีหิมะมาก ขณะที่ฤดูร้อนอากาศชื้น ส่วนความขัดแย้งมาจากความเป็นจริงที่มนุษย์สร้างขึ้น ธรรมเนียมทรงพลังหลากสีสันจับคู่กับปัญญาและเศรษฐกิจสมัยใหม่ Ausseerland เป็นจักรวาลขนาดย่อส่วน มีกวางแดงแสนสวยจับสังเกตมนุษย์ ส่วนผู้คนชอบประเมินกันเองมากกว่า ทุ่งหญ้ามีชื่อเพราะดอกไม้ที่ถ้าขึ้นที่อื่นจะถือว่าเป็นขยะ ในทิวทัศน์ที่ดึงดูดคนนอกมาเป็นล้านๆ

ติดตามชมรายการมิติโลกหลังเทียงคืน วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 00.00 - 01.00 น. และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 00.30 - 01.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

กลับขึ้นด้านบน