เจ้าเสือน้อย...เป็นหนุ่มแล้ว ตอนที่ 2

เจ้าเสือน้อย...เป็นหนุ่มแล้ว ตอนที่ 2

มิติโลกหลังเที่ยงคืน ออกอากาศ 25 มี.ค. 59

# Tiger About the House - What Happened Next: Ep.2

ติดตาม "ไจล์ส คลาร์ค" และครอบครัวไปสุมาตรา เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับญาติชาวป่าของสป็อตกับสไตรพ์ และติดตามความเป็นอยู่ของลูกเสือที่กำลังเริ่มชีวิตในขั้นต่อไป

เจ้าหน้าที่สวนสัตว์อย่างไจล์ส คลาร์คมีภาระเต็มมือ ลูกจอมซน 2 คน ภรรยาสุดมุ่งมั่น หมาจอมป่วน 2 ตัว แมว 1 ตัว งูอีกหนึ่ง และเสืออีก 12 ตัวต้องดูแล เขาเพิ่งผ่านช่วงเวลา 6 เดือนที่หนักหนาที่สุดในชีวิตเมื่อทำหน้าที่พ่อเลี้ยงให้ลูกเสือ "สป็อตกับสไตรพ์"

ตอนนี้ไจล์สต้องเจอเรื่องเซอร์ไพรส์อีก เงินบริจาคสำหรับลูกเสือมีมากพอซื้อรถบรรทุก 2 คันให้สายตรวจเสือโคร่งในสุมาตรา และไจล์สก็จะไปส่งรถด้วยตัวเอง แต่เขาไม่ได้ไปคนเดียว เขาจะพา "เคอรี่" ภรรยา และ "ไคแนน" ลูกชายอายุ 8 ขวบไปด้วย

ป่าสุมาตราเป็นหนึ่งในป่าฝนที่มีสภาพสมบูรณ์ที่สุดในโลก เป็นบ้านของเสือลายเมฆ หมีหมา ช้าง และแรด ยังไม่ต้องพูดถึงแมลงและทาก ทั้งร้อน ชื้น และไม่มีที่ให้เสียบปลั๊กเครื่องรีดผมหรือสมาร์ทโฟนเลย สำหรับเคอรี่และไคแนน นี่ห่างไกลจากคำว่าสบายหลายล้านไมล์

ซีรี่ส์ 2 ตอนนี้จะติดตามครอบครัวคลาร์คเดินทางลึกเข้าไปในเขตเสือป่า เรียนรู้ชีวิตของญาติในป่าของสป็อตกับสไตรพ์ให้มากขึ้น รวมถึงสัตว์อื่นๆ ด้วย และยังกลับไปตามติดชีวิตของสป็อตกับสไตรพ์ที่ออสเตรเลีย ดูว่าอนาคตลูกเสือน้อยจะเป็นอย่างไร เมื่อใกล้วันเกิดปีแรกเข้ามา

ติดตามชมรายการมิติโลกหลังเทียงคืน วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 00.00 - 01.00 น. และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 00.30 - 01.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

กลับขึ้นด้านบน