WILD SURVIVAL ซีซัน 2

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

การเอาตัวรอด 3,000 เมตร เนปาล # 3

ออกอากาศ 1 ก.ค. 65

​ป่าสนของประเทศเนปาล จะอยู่ที่ความสูง 3,000 เมตร จากระดับน้ำทะเล ซึ่งมีความหนาแน่นมาก “แบ้งค์ - ภาคิณ สุขขี”​ จะทำการสาธิตเพื่อทดสอบการใช้ชีวิตในป่าสนแห่งนี้ มาเรียนรู้​และลองค้นหาวิธีการเอาตัวรอด ในสภาพของป่าที่ไม่คุ้นเคยไปพร้อมกัน !!!

การเอาตัวรอดในป่า เนปาล # 2

ออกอากาศ 24 มิ.ย. 65

​ป่าในประเทศเนปาล มีความแตกต่างกับเมืองไทยเราอย่างมาก “แบ้งค์ - ภาคิณ สุขขี”​ จะพาไปรู้จักกับหนุ่มเนปาลนักผจญภัย​ “​ดีปี กุมาร มหาระชัน”​​ พร้อมสาธิตการเอาตัวรอดในป่าของเนปาลที่ความสูง 2,000 เมตรจากระดับน้ำทะเล !!!

ตำนานมีดกรูข่า เนปาล # 1

ออกอากาศ 17 มิ.ย. 65

ออกเดินทางไกลไปกับ ​“แบ้งค์ - ภาคิณ สุขขี”​ ถึงประเทศเนปาล เรียนรู้วิธีการดำรงชีพของชาวหิมาลัยในยุคอดีต ตามแกะรอยอารยธรรมโบราณ และค้นหา “ช่างตีมีดกรูข่า” ในตำนาน ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก

การเอาตัวรอดจากงูพิษ

ออกอากาศ 10 มิ.ย. 65

​สัตว์ที่มนุษย์เรากลัวมากที่สุด คงจะหนีไม่พ้นอสรพิษอย่าง “​งู”​​ บางครั้งเราอาจพลาดท่าไปเผชิญหน้า และก็อาจทำร้ายเราให้ตายได้ “แบ้งค์ - ภาคิณ สุขขี”​ จะพาไปเรียนรู้การเอาตัวรอดจากงูพิษหลากหลายชนิดพร้อม ๆ กัน

ยาสามัญประจำป่า

ออกอากาศ 3 มิ.ย. 65

​สาเหตุของการเสียชีวิตในป่ามากที่สุด ก็คือการเจ็บป่วยจากโรคต่าง ๆ เพราะป่าเป็นที่ซึ่งสามารถฆ่าเราได้ตลอดเวลา แล้วเราจะมีวิธีการรักษาตัวเองได้อย่างไร ? “แบ้งค์ - ภาคิณ สุขขี”​ จะพาไปเรียนรู้วิธีการรักษาโรคของกลุ่มชาติพันธุ์ในป่าลึกของไทย

การขับรถในป่าอย่างปลอดภัย

ออกอากาศ 27 พ.ค. 65

​การท่องเที่ยวทางธรรมชาติด้วยรถยนต์ กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ถ้าประสบภัยธรรมชาติ ต้องช่วยเหลือคนเจ็บ หรือต้องเอาตัวรอดจากเส้นทางในป่าที่อันตราย เราจะมีวิธีการเอาตัวรอดไปได้อย่างไร ? “แบ้งค์ - ภาคิณ สุขขี”​ จะพาไปเรียนรู้พร้อม ๆ กัน

การหาอาหารแบบไทยอีสาน

ออกอากาศ 20 พ.ค. 65

ภาคอีสานมีสภาพภูมิประเทศที่แห้งแล้ง แต่ชาวอีสานโบราณก็ได้เรียนรู้ถึงวิธีการปรับตัวตามสภาพอากาศ และมีวิธีการหาอาหารในพื้นที่แห้งแล้งได้อย่างน่าสนใจ “แบ้งค์ - ภาคิณ สุขขี”​ จะพาไปร่วมเรียนรู้วิธีการหาอาหารแบบไทยอีสานพร้อมกัน

การก่อกองไฟเพื่อการดำรงชีพ

ออกอากาศ 13 พ.ค. 65

“​​ไฟ”​ คือสิ่งสำคัญในการดำรงชีวิตของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร หรือ ป้องกันสัตว์ร้าย การก่อกองไฟ จึงเป็นความรู้พื้นฐานสำคัญที่จะช่วยเราได้เวลาหลงป่า “แบ้งค์ - ภาคิณ สุขขี”​ จะแนะนำการก่อไฟในรูปแบบต่าง ๆ ที่สามารถใช้ได้ทุกสถานการณ์ในป่า

การสร้างที่พักจากวัสดุธรรมชาติ

ออกอากาศ 6 พ.ค. 65

ที่อยู่อาศัย เป็นสิ่งสำคัญในการดำรงชีวิต​ของมนุษย์ “แบ้งค์ - ภาคิณ สุขขี”​ จะมาแนะนำการสร้างบ้านด้วยวัสดุธรรมชาติ ทำความรู้จักชนิดของดินและวัสดุธรรมชาติ การออกแบบโครงสร้างที่คงทนแข็งแรงด้วยไม้ และช่วยลดอุณหภูมิของอากาศได้อย่างดีในทุกฤดูกาล

การถนอมอาหารในป่า

ออกอากาศ 29 เม.ย. 65

หากมีเหตุให้เราต้องอาศัยอยู่ในป่าเป็นเวลานาน อาหารก็เป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องนึกถึง “แบ้งค์ - ภาคิณ สุขขี”​ จะพามาเรียนรู้​การถนอมอาหารจากธรรมชาติอย่างถูกวิธี และอาหารที่เหมาะสมในช่วงฤดูต่าง ๆ รวมถึงวิธีการกักเก็บอาหารให้อยู่ได้นานที่สุดจากธรรมชาติ
กลับขึ้นด้านบน