White Coats : ตอนแรก

White Coats : ตอนแรก

ทีมสืบสวนพิเศษทางวิทยาศาสตร์ หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า "ไวท์แล็บ" เป็นองค์กรใหม่ที่มีความรู้ในเชิงนิติวิทยาศาสตร์ และมีสิทธิ์ในการสืบคดีเช่นเดียวกับแผนกสืบสวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ที่ทำงานอยู่ที่ไวท์แล็บนั้น ประกอบด้วย อิจิโนะเสะ ซาโตชิ นักวิทยาศาสตร์ที่มีความรู้เรื่องการสืบสวนทางวิทยาศาสตร์อย่างดีเยี่ยม โอคุนุกิ โทรุ อดีตมือหนึ่งของฝ่ายนิติวิทยาศาสตร์ ยามาเนะ ทาเคฮิโกะ ผู้รับผิดชอบด้านการวิเคราะห์ข้อมูล และฮอนดะ มาซายูกิ ผู้ที่เคยสังกัดอยู่ฝ่ายความมั่นคง และสามารถอ่านใจคนได้ ทุกคนล้วนแล้วแต่เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่มีบุคลิกเฉพาะตัวทั้งนั้น เมื่อคามิยามะ เคโกะ ได้รับคำสั่งจากหัวหน้าฝ่ายสืบสวน คุโรดะ เค ให้ไปเป็นหัวหน้าทีมไวท์แล็บ ก็ต้องสับสนกับความอัจฉริยะของคนเหล่านี้ และต้องทำคดีแรกในฐานะหัวหน้าทีมทันที

โคบายากาวะ อาเคมิ ศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยถูกพบเป็นศพอย่างปริศนา ที่เกิดเหตุอยู่ที่หน้าตึกภาควิชาวิศวกรรมศาสตร์ที่โคบายากาวะสังกัดอยู่ สาเหตุการเสียชีวิตคือได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ จึงคาดว่าคงตกลงมาจากหน้าต่างห้องวิจัยชั้น 7 ที่ขอบหน้าต่างมีลายนิ้วมือของโคบายากาวะติดอยู่ และในภาพจากกล้องวงจรปิด ก็มีแค่ภาพของเธอเท่านั้น เนื่องจากไม่สามารถหลบกล้องวงจรปิดเข้าไปในห้องวิจัยได้ พวกเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนคนอื่น ๆ นอกจากทีมไวท์แล็บ จึงคิดว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย

แต่ว่า หลังจากจากที่โอคุนุกิชันสูตรศพแล้ว ก็บอกว่าอาจจะเป็นการฆาตกรรม เพราะถ้ากระโดดลงมาเอง ส่วนใหญ่แล้วจะได้รับบาดเจ็บที่ขา แต่เนื่องจากศพได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะอย่างรุนแรง จึงน่าจะถูกใครบางคนผลักให้ตกลงมา ต้องมีใครบางคนเล็ดลอดจากกล้องวงจรปิดเข้าไปสังหารโคบายากาวะอย่างแน่นอน ว่ากันว่าโคบายากาวะนั้นกำลังพัฒนาวัสดุชนิดใหม่ที่ชื่อ "เมตาสเกลตอน" ที่ทำให้มองไม่เห็นสิ่งที่มีอยู่ และเป็นคนที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมาก

ทีมไวท์แล็บทุกคน ต่างก็ช่วยกันค้นหาคนที่มีเหตุจูงใจในการสังหารโคบายากาวะด้วยวิธีของตัวเอง ภายใต้การบัญชาการของคามิยามะ แต่ว่าอิจิโนะเสะกลับพูดออกมาว่า ไม่มีใครเข้าไปในห้องวิจัยเพื่อฆาตกรรมโคบายากาวะ...

ติดตามชมในซีรีส์ญี่ปุ่น ทีมนิติเวช ไขคดีปริศนา (White Coats – Forensic Investigation Unit) ในวันอาทิตย์ที่ 26 พ.ย. 60 เวลา 10.00 - 11.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

ภาพตัวอย่าง

กลับขึ้นด้านบน