ลดส่วนตัวเพื่อส่วนรวม

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

จดหมายถึงอนาคต

ออกอากาศ 17 ก.พ. 62

​แม้ปัจจุบันมี พ.ร.บ. การป้องกันและแก้ไขปัญหาการตั้งครรภ์ในวัยรุ่น โดยวัยรุ่นที่ตั้งท้องสามารถเรียนต่อจนจบได้ โดยไม่ต้องพักการเรียน หรือถูกบังคับให้ย้ายไปเรียนที่อื่น แต่ "ไม่พร้อม ไม่ตั้งครรภ์ คืออนาคตที่ดีที่สุด"​ ​ติดตามชมรายการลดส่วนตัวเพื่อส่วนรวม We Before Me ตอน จดหมายถึงอนาคต ในวันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17.00 น. ทาง www.facebook.com/ThaiPBSfan​

เหยื่อในโรงเรียน

ออกอากาศ 16 ก.พ. 62

ปัจจุบันมีเด็กที่ถูกแกล้งในโรงเรียนแล้วเรื่องไม่ได้ถึงผู้ใหญ่มากถึง 95% ซึ่งมีผลกับตัวเด็กมาก ครู ผู้ปกครองควรมองเรื่องนี้ให้เป็นเรื่องซีเรียส เพราะการเล่นกับการแกล้งไม่เหมือนกัน ติดตามชมรายการลดส่วนตัวเพื่อส่วนรวม We Before Me ตอน เหยื่อในโรงเรียน ในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17.00 น. ทาง www.facebook.com/ThaiPBSfan

แม่พิมพ์ของชาติ

ออกอากาศ 10 ก.พ. 62

​​บทบาท "ครู" ไม่เพียงแค่สั่งสอนวิชาการความรู้ แต่ยังเป็นผู้ปลูกฝังอุดมการณ์ทำความดี แม้ใครมองไม่เห็น แต่ใจตนเองย่อมรู้ดี​ ติดตามชมรายการลดส่วนตัวเพื่อส่วนรวม We Before Me ตอน แม่พิมพ์ของชาติ ในวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17.00 น. ทาง www.facebook.com/ThaiPBSfan​

โตไปไม่โกง

ออกอากาศ 9 ก.พ. 62

"นักเรียนที่อยู่ในอุปการะของผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับโรงเรียนอย่างต่อเนื่อง" เป็นกฎข้อหนึ่งของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ที่อนุญาตให้รับนักเรียนเป็นกรณีพิเศษ จนทำให้เกิดช่องว่างสำหรับการจ่ายเงินกินเปล่า หรือที่เรียกอีกอย่างว่า "แป๊ะเจี๊ยะ" ​ติดตามชมรายการลดส่วนตัวเพื่อส่วนรวม We Before Me ตอน โตไปไม่โกง​ ในวันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17.00 น. ทาง www.facebook.com/ThaiPBSfan​

อภิชาตบุตร

ออกอากาศ 3 ก.พ. 62

คนที่ติดสังคมออนไลน์มากมักมีแนวโน้มจะกลั่นแกล้งผู้อื่นบนโลกไซเบอร์ มากกว่าคนที่ไม่ติดออนไลน์ ขณะเดียวกันก็มีแนวโน้มจะเป็นผู้ถูกกลั่นแกล้งบนโลกไซเบอร์มากกว่าด้วยเช่นเดียวกัน ติดตามชมรายการลดส่วนตัวเพื่อส่วนรวม We Before Me ตอน อภิชาตบุตร​ ในวันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17.00 น. ทาง www.facebook.com/ThaiPBSfan​
กลับขึ้นด้านบน