จับตาข่าวเด่น : ข่าวปลอม หลังโควิดจบ รับเงินเยียวยาครอบครัวละ 1 หมื่นบาท
มีการโพสต์ข้อความและคลิปวิดีโอในสื่อออนไลน์ว่า หลังจบโควิด-19 จะมีการแจกเงินเยียวยาครอบครัวละ 10,000 บาท เป็นระยะเวลา 1 ปี เริ่มแจกสิ้นเดือนเมษายน 2563นี้ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อมูลแล้วพบว่าเป็นข้อมูลเท็จ ต่อด้วยประเด็นข่าวปลอม กาแฟสารสกัดจากธรรมชาติช่วยต้านโควิด-19, ข่าวปลอม ยาจีนใช้รักษาโควิด-19ได้, ข่าวปลอม เรื่องการเสียชีวิตและการจัดงานศพ และ ข่าวปลอม กรอกทะเบียนบ้านเพื่อรับหน้ากากผ้าฟรี
จับตาข่าวเด่น : ฝึกท่าฤาษีดัดตน ขยับร่างกายในช่วงโควิด-19
วิธีสร้างสุขภาพดีด้วยภูมิปัญญาไทย คือ การยืด เหยียดกล้ามเนื้อ เพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อไม่ตึง หรือหดเกร็ง เพราะหากมีจุดที่กล้ามเนื้อเกร็ง กล้ามเนื้อแข็ง อาจทำให้เกิดการอักเสบ เป็นสาเหตุของอาการปวดคอ ปวดหลัง ปวดเอว หรือปวดขา อาการทั้งหมดนี้จะนำไปสู่ภาวะเครียดได้ จึงมีการนำท่าฤาษีดัดตนบางท่า จาก 80 ท่า ของวัดโพธิ์ มาประยุกต์ในออกกำลังกายประกอบจังหวะเพลง
จับตาข่าวเด่น : infoAid เว็บไซต์ช่วยโรงพยาบาลต้านโควิด-19
เรื่องการบริจาคสิ่งของจำเป็นในช่วงสถานการณ์โควิด-19 บางคนอยากบริจาคสิ่งของต่าง ๆ แต่ไม่รู้จะเอาไปให้ที่ไหน สำหรับใครที่อยากจะส่งอุปกรณ์ หรือเวชภัณฑ์ไปให้โรงพยาบาลต่าง ๆ ตอนนี้สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ www.infoAid.org
สีสันวาไรตี้
- แกงไตปลาแห้งสร้างอาชีพ จ.ตรัง
- ต้มจิ๋ว อาหารไทยโบราณ รสเผ็ดร้อน หอมกรุ่นด้วยกลิ่นของสมุนไพร
- ฝูงกระทิง ห้วยคมกริช อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน
- โลมาสีชมพูว่ายน้ำข้างเรือที่เกาะพงัน จ.สุราษฎร์ธานี
- เห็ดออรินจิชุบแป้งทอดผัดไข่เค็ม
- สวนเกษตรจิ๋ว ปลูกพืชสวนครัวในลังไม้ จ.ราชบุรี
- มัดต้นรำพันส่งโรงงาน สร้างรายได้เสริมช่วงโควิดระบาด จ.นครราชสีมา
- วิถีชาวบ้าน วางตุ้มดักกุ้งฝอย วางมองดักปลา สร้างรายได้
ติดตามรายการ "วันใหม่วาไรตี้" วันศุกร์ที่ 1 พฤษภาคม 2563 เวลา 08.00 - 10.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live