ความจริงไม่ตาย

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ป่าอำพรางศพ

ออกอากาศ 1 ก.ค. 63

​​จับนั่งยาง ราดน้ำมัน จุดไฟเผา! นี่คือความตายอันน่าสยดสยองกลางป่าสงวนแห่งชาติกุดจับ จ.อุดรธานี ศพมากกว่า 23 ศพ ถูกเผานั่งยางกลางป่าจนถูกกล่าวขานว่าเป็น "ป่าอำพรางศพ" ความลับที่ถูกปกปิดซุกซ่อนกลางป่ามานานหลาย 10 ปี กำลังจะถูกเปิดเผยความจริงและปิดตำนานป่าเผานั่งยาง​​

วิกฤตต้มยำกุ้ง

ออกอากาศ 24 มิ.ย. 63

จริงหรือ..? ที่วิกฤตเศรษฐกิจในวันนี้ ร้ายแรงกว่าวิกฤตต้มยำกุ้ง เมื่อ 23 ปีก่อน พบกับการค้นหาความจริงของวิกฤตต้มยำกุ้งจากบุคคลสำคัญในเหตุการณ์ ผู้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในเวลานั้น​

บันทึกหมอบรัดเลย์

ออกอากาศ 17 มิ.ย. 63

นอกจากเป็นผู้ให้กำเนิดหนังสือพิมพ์ฉบับแรกของสยาม "หมอบรัดเลย์" ยังได้สร้างคุณูปการทางการแพทย์ที่สำคัญหลายอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเป็นผู้ริเริ่มปลูกฝีป้องกันไข้ทรพิษที่กำลังระบาดอย่างหนัก ในสมัยรัชกาลที่ 3 ติดตามเรื่องราวแง่มุมต่าง ๆ ในชีวิตของหมอบรัดเลย์ ตลอด 35 ปีในสยาม ซึ่งได้ถูกบันทึกไว้ในหนังสือเรื่อง Siam Then เอกสารสำคัญอีกชิ้นหนึ่ง

สิ่งประดิษฐ์หลังโรคระบาด

ออกอากาศ 10 มิ.ย. 63

​พบกับเรื่องราวของ “สิ่งประดิษฐ์” ที่เกิดขึ้นหลังโรคระบาด สิ่งประดิษฐ์ที่แสนจะธรรมดา แต่เคยเป็นนวัตกรรมล้ำค่าในอดีตที่เกิดขึ้นมา เพื่อปกป้องและรักษาชีวิตเรา และสร้างการเปลี่ยนแปลงมาจนถึงปัจจุบัน​

วิถีใหม่ในอดีต

ออกอากาศ 3 มิ.ย. 63

​โควิด-19 กำลังเปลี่ยนชีวิตเรา แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกกับการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของคนไทย พบกับการเกิดขึ้นของ "ชีวิตวิถีใหม่" ของคนไทยเมื่อครั้งอดีตว่ามีอะไรบ้าง และแต่ละอย่างเกิดขึ้นได้อย่างไร
กลับขึ้นด้านบน