ความจริงไม่ตาย

สงกรานต์ไทยในอดีต

ออกอากาศ 14 เม.ย. 64

ในช่วงสงกรานต์ของทุกปี ที่บ้านสาวะถี จ.ขอนแก่น ชาวบ้านจะนำโทง 4 แจ มาร่วมพิธีเสียเคราะห์ พิธีกรรมที่สืบต่อกันมาตั้งแต่อดีต

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

หมายเหตุต้นกรุงรัตนโกสินทร์

ออกอากาศ 7 เม.ย. 64

วันที่ 6 เมษายน 2325 พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ได้สถาปนาราชวงศ์จักรี พระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์ใหม่จะทรงพัฒนาบ้านเมืองอย่างไรให้มั่นคงท่ามกลางศึกสงครามที่คุกรุ่น

หมอเพียร แม่พระของเด็กและสตรี

ออกอากาศ 24 มี.ค. 64

เรื่องราวของ พญ. ดร. คุณเพียร เวชบุล หรือหมอเพียร ที่ได้รับยกย่องว่าเป็นแม่พระของโสเภณี และสตรีผู้อุทิศตนเพื่อเด็กกำพร้า

ความหวังจากวัคซีน

ออกอากาศ 3 มี.ค. 64

จากวัคซีนเข็มแรกของโลก จนถึงวัคซีนโควิด-19 ปัจจุบันมีหลายวัคซีนที่ถูกคิดค้นได้เร็ว เพื่อปกป้องชีวิตและกลายเป็นความหวังมากว่า 200 ปี

เส้นทางยาบ้า

ออกอากาศ 24 ก.พ. 64

การจับกุมโรงงานผลิตยาบ้าครั้งแรกของไทยในปี 2530 ถือเป็นจุดเริ่มต้นปัญหา “ยาบ้า” ทำให้กลายเป็นปัญหายาเสพติดอันดับหนึ่งของประเทศเพียงไม่กี่ปี

อิสรภาพ ? จากเรือนจำ

ออกอากาศ 3 ก.พ. 64

เมื่อผู้ต้องขังที่ได้รับอิสรภาพ ต้องเผชิญกับโลกปัจจุบันที่หล่นหายไปหลายปี พวกเขาจะผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากไปได้อย่างไร

โคกหนองนา ฝ่าวิกฤต

ออกอากาศ 27 ม.ค. 64

เรื่องราวความเชื่อและความหวังของกลุ่มคนที่เชื่อมั่นในแนวทางสร้างความมั่นคงของชีวิตกับวิถี “กสิกรรมธรรมชาติ” ที่จะทำให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19

อสม. ชายแดน

ออกอากาศ 20 ม.ค. 64

อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ฟันเฟืองสำคัญที่เฝ้าระวังและป้องกันการระบาดของโควิด-19 ระดับชุมชน ทำให้ก้าวข้ามวิกฤตครั้งแรกมาได้ และภารกิจครั้งนี้ จะทำให้เราก้าวข้ามได้อีกครั้ง
กลับขึ้นด้านบน