ชีวิตในสวนสัตว์ ตอนที่ 5

ชีวิตในสวนสัตว์ ตอนที่ 5

ท่องโลกกว้าง ออกอากาศ 4 ต.ค. 61

# The Secret Life of the Zoo: Ep.5

ชวนไปลอดรั้ว ส่องกรง และ ซ่อนใต้ต้นไม้แอบดูอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมงในสวนสัตว์เชสเตอร์ บ้านของสัตว์กว่า 20,000 ตัว ต้องใช้การวางแผนและกิจกรรมหลังฉากมากมายถึงจะทำให้สัตว์ทุกตัวมีอาหาร มีน้ำ มีสุขภาพดีและมีความสุขได้ และกล้องของเราก็พร้อมจะจับภาพการดำเนินงานเหล่านี้ ซึ่งต้องจัดการอยู่ทุกๆ วันในรอบปี แต่สิ่งที่ทำให้รายการใหม่นี้โดดเด่นจริงๆ คือพฤติกรรมหลากหลายที่แสดงออกมา ต่างได้รับการบันทึกไว้อย่างละเอียด

และที่สำคัญที่สุด คือความใกล้ชิดที่สัตว์จำนวนมากมีต่อผู้ดูแล ตั้งแต่ลูกยีราฟเกิดด้วยการหล่นลงมา 6 ฟุต ไปถึงเสือย้ายบ้าน และงูท้องโดนเอกซเรย์ ผู้ชมจะได้เห็นการเปลี่ยนผ่านเหล่านี้ในระยะประชิด และได้เห็นด้านใหม่ของสวนสัตว์อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน สวนสัตว์เชสเตอร์ยังเป็นหนึ่งในศูนย์รักษาพันธุ์สัตว์ชั้นนำของโลกด้วย และทางรายการก็บันทึกงานสำคัญในส่วนนี้ไว้ด้วย รวมไปถึงการเพาะพันธุ์สปีชีส์หายากและใกล้สูญพันธุ์ได้ในสถานที่จำกัดเป็นครั้งแรก

พบกับเรื่องราวของชิมแปนซีบอริสจับลูกนกมัวร์เฮนเป็นตัวประกัน จระเข้ฝรั่งเศสชื่อฟรองซัวส์เชิดใส่อาหารอังกฤษ ผู้ดูแลพยายามเป็นสื่อรักให้เต่าราจากับอาริส ของแถมลูกเพนกวิน

ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.05 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน