สัตว์สายลับจอมส่องธรรมชาติ ตอน พบกับสัตว์เจ้าเล่ห์

สัตว์สายลับจอมส่องธรรมชาติ ตอน พบกับสัตว์เจ้าเล่ห์

ท่องโลกกว้าง ออกอากาศ 20 เม.ย. 61

# SPY IN THE WILD : Ep.4 MISCHIEF

สายลับสัตว์ได้พบว่าเล่ห์กลก็มีมากมายในธรรมชาติ แต่ก็อาจจะยังมีกฎที่ควบคุมชีวิตสัตว์อยู่ สายลับลิงมาคักไปเยือนสระว่ายน้ำลิง ซึ่งลิงจอมป่วนวัยรุ่นพยายามโดดจากที่สูงเพื่อสร้างความอลเวงให้พ่อแม่ที่กำลังสอนลูกว่ายน้ำ สายลับนกเขตร้อนเปิดเผยว่านกฟริเกตขโมยปลาจากนกเขตร้อนตัวจริงอย่างไร ส่วนนกบาวเวอร์ที่ออสเตรเลียแต่งซุ้มเกี้ยวสาวด้วยข้าวของสีน้ำเงิน และนกเลียนแบบตัวร้ายก็พยายามปล้นของมีค่านี้กลางวันแสก ๆ

สายลับนกบาวเวอร์ไปสำรวจเจ้าตัวร้ายพร้อมกับรังที่แต่งด้วยกล้องอัญมณีที่ยากจะต่อต้าน ที่แอนตาร์กติกา สายลับเพนกวินจับตามองเพนกวินอาเดลีจอมแสบ ที่ใช้พายุเป็นม่านกำบังการขโมยหินจากรังเพนกวิน เมื่อพายุสงบ นกสเกาก็มาถึง และขโมยไข่เพนกวินไป กล้องไข่จับภาพทางอากาศที่น่าตื่นตาที่สุดของฝูงเพนกวินเท่าที่มีการบันทึกมาได้ ในฝูงชิมแปนซี ฝูงโลมาชอบโต้คลื่นแบบวัยรุ่นไปกับปลาปักเป้ามีพิษแต่เมาได้ และลีเมอร์ก็เมาด้วยผลช้างเคียงจากการใช้กิ้งกือเป็นยาฆ่าแมลง สายลับลูกสุนัขป่าเฝ้ามองลูกสุนัขดื้อถูกสอนกฎเหล็กของชีวิตฝูง สายลับนกกระยางร่วมมือกับกล้องเพื่อดูว่าช้างสั่งสอนเด็ก ๆ ที่ประพฤติไม่ดีอย่างไร

ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 17.05 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

แท็ก

ชมแบบเต็มรายการ

ชมแบบเต็มรายการ

นักปั่นตะลุยญี่ปุ่น ตอน สายลมอบอุ่นแห่งโทยามะ
นักปั่นตะลุยญี่ปุ่น ตอน สายลมอบอุ่นแห่งโทยามะ
24 ม.ค. 63
ตะลุยตลาดอาหารโลก ตอน บูดาเปสต์
ตะลุยตลาดอาหารโลก ตอน บูดาเปสต์
17 ม.ค. 63
กลับขึ้นด้านบน