ซาราห์ตะลุยยุโรป ตอนที่ 5

ซาราห์ตะลุยยุโรป ตอนที่ 5

ท่องโลกกว้าง ออกอากาศ 4 พ.ค. 59

# SARAH WIENER :PERFECT PRODUCE TOUR: Ep.5

แคว้นกาสกอญขึ้นชื่อว่ามีไก่ตอนที่มีเนื้ออร่อยที่สุดในบรรดาไก่ทั้งหลาย มันเป็นไก่สายพันธุ์เก่าแก่ซึ่งคนไม่นิยมเลี้ยงเพราะมันขยายพันธุ์ช้ามาก ไก่กาสกอญขนานแท้ต้องมีขนดำทั้งตัว มีสีอื่นแซมไม่ได้เลย อุ้งเท้าขาว เท้าสีเทา เหนียงและหงอนสีแดงจัด ถ้าผิดจากคุณสมบัติเหล่านี้เพียงข้อเดียวมันจะไม่ได้ถูกกันไว้เป็นพ่อแม่พันธุ์ ไก่ที่ตอนแล้วจะมีไขมันมาก ช่วยให้เนื้ออร่อย อาหารจากไก่กาสกอญที่ขึ้นชื่อมากคือ "ไก่ในวุ้น" ด้วยการนำไก่ทั้งเนื้อทั้งหนังของมันมาหมักเกลือ พริกไทยใส่ขวดโหลแล้วนำไปต้มให้สุก จากนั้นปล่อยไว้ให้หนังของมันละลายกลายเป็นวุ้น ไก่ในวุ้นนี้จะเก็บไว้ได้นาน

ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 20.15 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

กลับขึ้นด้านบน