ดินแดนข้ามกาลเวลา เอาส์เซเออร์ลันท์

ดินแดนข้ามกาลเวลา เอาส์เซเออร์ลันท์

ท่องโลกกว้าง ออกอากาศ 9 ก.พ. 59

# MYTHOS AUSSEERLAND

นี่คือเรื่องราวของภูมิประเทศที่เกิดจากน้ำแข็งและหิน เรื่องราวของหุบเขาที่ถูกทุบทำลาย กดต่ำลง และยกสูงขึ้นอีกครั้งโดยลมฟ้าอากาศ เรื่องราวของเขตที่งดงามจนได้รับการยกย่องว่าเป็นผลงานชิ้นเอกของเทพเจ้า เป็นที่อาศัยของทั้งมนุษย์และสัตว์ เราจะตื่นตะลึงไปกับยอดเขา ผาหินสีดำ และทะเลสาบสีคราม ซึ่งเป็นที่มาแห่งชีวิตที่ถูกซ่อนลึกอยู่ในหินที่ทรงพลังเหล่านี้คือเกลือและน้ำ ที่มาแห่งชีวิตของทั้งคนและสัตว์ แต่ก็เป็นที่มาของความทรมาน ความไร้ระเบียบ ความเปลี่ยวเหงา และพลังชีวิต

ตอนนี้เราจะเข้าสู่โลกที่แน่นหนาด้วยความสุดขั้วและความขัดแย้ง ความสุดขั้วมาจากสภาพอากาศ ฤดูหนาวอากาศหนาวจัดมีหิมะมาก ขณะที่ฤดูร้อนอากาศชื้น ส่วนความขัดแย้งมาจากความเป็นจริงที่มนุษย์สร้างขึ้น ธรรมเนียมทรงพลังหลากสีสันจับคู่กับปัญญาและเศรษฐกิจสมัยใหม่ Ausseerland เป็นจักรวาลขนาดย่อส่วน มีกวางแดงแสนสวยจับสังเกตมนุษย์ ส่วนผู้คนชอบประเมินกันเองมากกว่า ทุ่งหญ้ามีชื่อเพราะดอกไม้ที่ถ้าขึ้นที่อื่นจะถือว่าเป็นขยะ ในทิวทัศน์ที่ดึงดูดคนนอกมาเป็นล้านๆ

ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 20.15 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

ชมแบบเต็มรายการ

ชมแบบเต็มรายการ

นักปั่นตะลุยญี่ปุ่น ตอน สายลมอบอุ่นแห่งโทยามะ
นักปั่นตะลุยญี่ปุ่น ตอน สายลมอบอุ่นแห่งโทยามะ
24 ม.ค. 63
ตะลุยตลาดอาหารโลก ตอน บูดาเปสต์
ตะลุยตลาดอาหารโลก ตอน บูดาเปสต์
17 ม.ค. 63
กลับขึ้นด้านบน