สัตว์สายลับจอมส่องธรรมชาติ ตอน พบกับสัตว์เจ้าเล่ห์

สัตว์สายลับจอมส่องธรรมชาติ ตอน พบกับสัตว์เจ้าเล่ห์

ท่องโลกสุดสัปดาห์ ออกอากาศ 1 ส.ค. 63

SPY IN THE WILD: Ep.4 MISCHIEF

สายลับสัตว์ได้พบว่าเล่ห์กลก็มีมากมายในธรรมชาติ แต่ก็อาจจะยังมีกฎที่ควบคุมชีวิตสัตว์อยู่ สายลับลิงมาคักไปเยือนสระว่ายน้ำลิง ซึ่งลิงจอมป่วนวัยรุ่นพยายามโดดจากที่สูงเพื่อสร้างความอลเวงให้พ่อแม่ที่กำลังสอนลูกว่ายน้ำ สายลับนกเขตร้อนเปิดเผยว่านกฟริเกตขโมยปลาจากนกเขตร้อนตัวจริงอย่างไร ส่วนนกบาวเวอร์ที่ออสเตรเลียแต่งซุ้มเกี้ยวสาวด้วยข้าวของสีน้ำเงิน และนกเลียนแบบตัวร้ายก็พยายามปล้นของมีค่านี้กลางวันแสก ๆ

สายลับนกบาวเวอร์ไปสำรวจเจ้าตัวร้ายพร้อมกับรังที่แต่งด้วยกล้องอัญมณีที่ยากจะต่อต้าน ที่แอนตาร์กติกา สายลับเพนกวินจับตามองเพนกวินอาเดลีจอมแสบ ที่ใช้พายุเป็นม่านกำบังการขโมยหินจากรังเพนกวิน เมื่อพายุสงบ นกสเกาก็มาถึง และขโมยไข่เพนกวินไป กล้องไข่จับภาพทางอากาศที่น่าตื่นตาที่สุดของฝูงเพนกวินเท่าที่มีการบันทึกมาได้ ในฝูงชิมแปนซี ฝูงโลมาชอบโต้คลื่นแบบวัยรุ่นไปกับปลาปักเป้ามีพิษแต่เมาได้ และลีเมอร์ก็เมาด้วยผลช้างเคียงจากการใช้กิ้งกือเป็นยาฆ่าแมลง สายลับลูกสุนัขป่าเฝ้ามองลูกสุนัขดื้อถูกสอนกฎเหล็กของชีวิตฝูง สายลับนกกระยางร่วมมือกับกล้องเพื่อดูว่าช้างสั่งสอนเด็ก ๆ ที่ประพฤติไม่ดีอย่างไร

ติดตามชมรายการท่องโลกสุดสัปดาห์ วันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00 - 10.55 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน