สัตว์สายลับจอมส่องธรรมชาติ ตอน เขตร้อน

สัตว์สายลับจอมส่องธรรมชาติ ตอน เขตร้อน

ท่องโลกกว้าง ออกอากาศ 1 มี.ค. 64

SPY IN THE WILD Sr.2: Ep.1 THE TROPICS

เป็นครั้งแรกที่สัตว์สายลับของเราบันทึกภาพกอริลลาร้องเพลงเมื่อเพลิดเพลินกับอาหาร และในช่วงเวลาที่น่าขบขันพวกมันได้ถ่ายเสียงที่ดังสนั่นหลังการกินอาหารมังสวิรัติ ในบราซิล สปายจากัวร์สำรวจฝูงนกน้ำที่สวยงาม แคพิบารา และไคแมน และเข้าร่วมกับสปายไคแมนเพื่อถ่ายทำเรื่องราวในการกินอาหารเมื่อคู่ออกไปหาปลา ในคอสตาริกา สปายเทอร์เทิลกับสปายวัลเจอร์จับภาพจากวงในของเต่าอาริบาด้าในขณะพวกมันหลายพันเดินไปบนชายหาดเพื่อวางไข่ในแซมเบีย สปายฮิปโปพาเราเข้าสู่ใจกลางของฝูงฮิปโปเพื่อความสะดวกสบายในขณะที่ถ่ายทำฉากต่อสู้

สปายดอลฟินและโฮสต์ของสัตว์สายลับอื่นๆ เช่น สปายมังกี้ สปายสลอธ และสปายมาคอว์ พาเราเข้าสู่โลกลึกลับของป่าที่ถูกน้ำท่วมในแอมะซอน และทางตอนเหนือของออสเตรเลีย สปายแบทอยู่ในเรือนอนุบาลค้างคาวแม่ไก่ตัวน้อย และเข้าร่วมกับพวกมันในขณะที่เสี่ยงต่อการถูกจระเข้น้ำจืดที่หิวโหยงับ สปายอุรังอุตังกลับไปที่เกาะบอร์เนียวเพื่อตรวจสอบลิงจมูกยาวที่มีจมูกเป็นกระเปาะและลิงอุรังอุตังบางตัว ในฉากที่น่าทึ่งสปายเบบี้อเลฟเฟ่นเปิดโลกความลับของช้างป่าแคระ และในตอนจบที่น่าตื่นเต้น สปายเพนกวิ้นและสปายซีลเข้าร่วมกับนกเพนกวินฮัมโบลดต์ในขณะที่พวกมันนำสิงโตทะเลที่ดุดันนับพันตัวเพื่อพยายามกลับไปหาลูกที่หิวโหย

ติดตามชมรายการท่องโลกกว้าง วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 18.00 - 18.50 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน