Tiger Mom and the Kitten Dad : ตอนที่ 30

Tiger Mom and the Kitten Dad : ตอนที่ 30

ตอนที่ 30

ปี้เซิ่งหนานฝากเชี่ยนเชี่ยนไว้ที่บ้านคุณย่า กลับบ้านไปเค้นถามเรื่องรหัสกับตั๋วเครื่องบินจากหลัวซู่ หลัวซู่ถูกถามจนร้อนรน วิ่งหนีออกจากบ้านไปทันที แล้วยังผลักปี้เซิ่งหนานล้มจนเอวเคล็ด หลังจากที่ปี้หรานรู้เรื่องก็คิดจะแก้แค้นให้พี่สาว แต่หลัวตานยับยั้งไว้ หลัวตานกล่อมปี้เซิ่งหนาน และไปเอาตัวหลัวซู่จากบ้านติงเฉิงกลับมาที่บ้าน ส่วนสองสามีภรรยาก็ทำสงครามเย็นกัน

ในที่สุดซุนหย่าเสียนก็เข้าใจ และให้หลัวซานเสิ่งรับเพื่อนเก่ามารักษาตัวที่ปักกิ่ง แม้เพื่อนเก่าจะป่วยหนักจนรักษาไม่หายแล้ว แต่ก็ทำให้ทุกคนหมดเรื่องค้างคาใจได้เสียที ปี้เซิ่งหนานซาบซึ้งและอิจฉาความสัมพันธ์ของพ่อแม่สามีนัก ส่วนเธอกับหลัวซู่ก็ยังไม่พูดจากันต่อไป

ตู้เฟิงบอกปี้เซิ่งหนานว่า เขาช่วยแย่งที่นั่งสำหรับเข้าอบรมกลับมาให้เธอได้แล้ว ปี้เซิ่งหนานเลี้ยงข้าวเป็นการตอบแทน แต่กลับปฏิเสธโอกาสที่จะเข้าอบรม เธอบอกว่าเพราะครอบครัวสำคัญกว่า ส่วนตู้เฟิงก็พูดเรื่องภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้วออกมา รวมถึงสาเหตุที่ต้องเข้มงวดกับลูกมาก เมื่อได้ฟังว่าตู้เฟิงไม่เคยโกหกภรรยาแม้แต่ครั้งเดียว ปี้เซิ่งหนานก็ได้แต่ถอนหายใจ

ส่วนหลัวซู่ที่ปฏิเสธคำชวนกินข้าวของถังหลินไป เมื่อรู้ว่าภรรยาไปกินข้าวกับตู้เฟิง ก็โมโหจนซื้ออาหารแล้วไปหาถังหลิน ถังหลินก็สารภาพความในใจกับหลัวซู่ หลัวซู่ตกใจจนเผ่นหนีทันที

หลัวตานบอกปี้เซิ่งหนานด้วยความยินดี ว่าตนเองจะได้หย่าโดยที่ได้รับสินสมรสกว่าสิบล้าน และบอกว่าให้พาหลัวซู่กลับมาฉลองด้วยกันที่บ้าน ปี้เซิ่งหนานตอบตกลง แต่ตอนนี้ติงเฉิงกลับบอกหลัวซู่ว่า ถังหลินโพสต์ในบล็อกว่าจะฆ่าตัวตาย หลัวซู่จึงต้องรีบกลับไปที่บ้านถังหลินอีกรอบ รีบร้อนจนมือถือตกอยู่ที่บ้านติงเฉิง หลังจากที่ได้รับโทรศัพท์จากหลัวตาน ติงเฉิงก็เผลอหลุดปากออกมาว่าตอนนี้หลัวซู่อยู่ไหน

หลัวซู่พังประตูบ้านถังหลิน กลับพบว่าถังหลินเพิ่งอาบน้ำเสร็จ และไม่มีอะไรเกิดขึ้นทั้งสิ้น หลัวซู่โมโหมาก แต่ถังหลินดีใจมากที่หลัวซู่แคร์เธอ เธอแสร้งทำเป็นว่าจะกระโดดตึกฆ่าตัวตาย หลัวซู่รีบกระชากเอวเธอลงมา ในจังหวะนี้ ปี้เซิ่งหนาน หลัวตาน และปี้หรานมาถึงพอดี เห็นสามีตัวเองกอดอดีตคนรักในสภาพเกือบเปลือย

ติดตามชมซีรีส์จีน แม่เสือ พ่อเหมียว...ใจดวงเดียวกัน (Tiger Mom and the Kitten Dad) ในวันอาทิตย์ที่ 8 ก.ค. 61 เวลา 10.05 - 11.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน