Tiger Mom and the Kitten Dad : ตอนที่ 23

Tiger Mom and the Kitten Dad : ตอนที่ 23

ตอนที่ 23

หลัวซู่กับปี้เซิ่งหนานทะเลาะกัน กระต่ายน้อยเชี่ยนเชี่ยนแอบฟังที่ประตู เธอถอนหายใจแล้วบอกหรานว่า ในอนาคตเธอไม่อยากแต่งงานแล้ว

เซียจื่อเฟิงกลับประเทศ ปี้เซิ่งหนานและหลัวซู่ไปรับเขาที่สนามบินเป็นเพื่อนหลัวตาน นึกไม่ถึงว่าหลัวตานจะสวีทกับสามีตลอดทาง ตั้งแต่สนามบินจนถึงบ้าน แต่ปี้เซิ่งหนานกลับสงสัยว่าเกิดปัญหาอะไรขึ้นระหว่างหลัวตานกับเซียจื่อเฟิงหรือเปล่า ถ้าสามีภรรยารักกันจริง ๆ ไม่จำเป็นต้องมาแสดงให้คนอื่นดูแบบนี้หรอก เป็นอย่างที่คิด วันต่อมาหลัวตานนัดปี้เซิ่งหนานออกมาหารือทันที ที่แท้หลังจากที่เซียจื่อเฟิงกลับมา สองสามีภรรยาก็ไม่ได้พูดอะไรกันเลยตลอดทั้งคืน ความสัมพันธ์ห่างเหินยิ่งนัก

ปี้เซิ่งหนานติดงานไม่มีเวลาว่าง จึงให้หลัวซู่ไปงานประชุมผู้ปกครองของเชี่ยนเชี่ยนแทน นึกไม่ถึงว่าวันนั้นหลัวซู่จะลืมสนิท เมื่อนึกขึ้นได้กะทันหันก็เลยต้องวานปี้หรานไปแทน กว่าปี้หรานจะไปถึง งานประชุมผู้ปกครองก็จบไปนานแล้ว แต่กลับได้พบครูประจำชั้นจ้าวเจียเล่อแสนสวย เขาตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบ ปี้หรานเลยแสร้งทำเป็นว่าตนคือผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลเด็ก จนทำให้จ้าวเจียเล่อประทับใจนักหนา

หลัวซู่โกหกว่าไปเข้าร่วมงานประชุมผู้ปกครองมา แต่ปี้เซิ่งหนานก็จับได้ว่าโกหก เพราะความจริงปี้เซิ่งหนานโทรไปถามความจริงจากจ้าวเจียเล่อมาตั้งแต่ตอนที่กำลังกลับบ้านแล้ว ด้วยความโมโห ปี้เซิ่งหนานไล่สามีและน้องชายออกจากบ้าน ไม่ให้กินข้าว ตอนนี้เป็นจังหวะที่เซียจื่อเฟิงโทรมาพอดี หลัวซู่จึงพาปี้หรานไปหาเซียจื่อเฟิง ขอกินข้าวเย็น ปี้หรานเห็นเซียจื่อเฟิงใจกว้าง ก็เปลี่ยนมาเรียกเขาว่า “พี่เขยใหญ่” ทันที ส่วนหลัวซู่ถูกลดระดับมาเป็น “พี่เขยรอง” เขาสาบานว่าจะติดตามเซียจื่อเฟิง เพื่อทำงานหาเงิน หลัวซู่กลับบ้านแล้วยอมรับผิดกับภรรยา ปี้เซิ่งหนานกลับโทรไปต่อว่าหลัวตาน ว่าทำไมถึงไม่รู้เลยว่าเซียจื่อเฟิงไปทำอะไรที่ไหนบ้าง

ปี้เซิ่งหนานถามตู้เฟิงเรื่องผลการทดสอบ ตู้เฟิงบอกว่าทดสอบไม่ได้ เพราะเขาอยู่เหนือระดับมนุษย์ธรรมดาไปแล้ว เป็นหมาป่าในหมู่หมาป่า ที่สำคัญคือเขาภาคภูมิใจมาก ถังหลินกับตู้เฟิงเปิดการโต้วาที แนวทางการอบรมของทั้งสองขัดแย้งกันโดยสิ้นเชิง ส่วนแนวคิดของตู้เฟิงก็ได้รับการสนับสนุนจากผู้ปกครองคนอื่นอย่างล้นหลาม

ติดตามชมซีรีส์จีน แม่เสือ พ่อเหมียว...ใจดวงเดียวกัน (Tiger Mom and the Kitten Dad) ในวันเสาร์ที่ 9 มิ.ย. 61 เวลา 10.05 - 11.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน