Tiger Mom and the Kitten Dad : ตอนที่ 10

Tiger Mom and the Kitten Dad : ตอนที่ 10

ตอนที่ 10

เพื่อรักษาโรคกลัวเวทีของเชี่ยนเชี่ยน ปี้ต้าเชียนพาหลานสาวไปร้องเพลงกลางตลาดแต่เช้า ซุนหย่าเสียนมาเจอโดยบังเอิญ เธอโมโหจนเกือบจะเป็นลม แต่ก็ยังอดทนไม่เข้าไปหาเรื่อง และหนีกลับบ้านไป

คุณตา คุณยายไปเยี่ยมคุณปู่ คุณย่า ทั้งสองกินข้าวที่บ้านคุณปู่ คุณย่า ตอนแรกก็ยังคุยกันดี ๆ แต่เพียงไม่นานก็เกิดความขัดแย้งในเรื่องการอบรมเลี้ยงดูเชี่ยนเชี่ยน ในห้องหนังสือ หลัวซานเสิ่งจบสายศิลป์ ปี้ต้าเชียนจบสายวิทย์มา ทั้งสองต่างก็ไม่ลงรอย ในห้องครัว ชีวิตสไตล์ชนชั้นสูงของซุนหย่าเสียน กับชีวิตสไตล์เรียบง่ายของหยางกว๋อหัว ก็เกิดความกระทบกระทั่งกันขึ้นเช่นกัน หลัวซู่กับปี้เซิ่งหนานฟังเสียงทะเลาะกันแล้ววิตกนักหนา ในที่สุดทุกอย่างก็ระเบิดเพราะหยางกว๋อหัวเผลอทำจานแตก ทุกคนทะเลาะกันจนวุ่นวาย ซุนหย่าเสียนคิดว่าที่ปี้ต้าเชียนมาถึงก็ตำหนิวิธีการอบรมสั่งสอนของบ้านสกุลหลัว เพราะตั้งใจจะแย่งเชี่ยนเชี่ยนไปเลี้ยงเอง หยางกว๋อหัวกลับคิดว่าตัวเองโดนซุนหย่าเสียนดูถูกเพราะเป็นคนบ้านนอก ปี้เซิ่งหนานกับหลัวซู่พยายามปรามทั้งสองฝั่ง แต่ก็เปล่าประโยชน์ จนสุดท้ายเพราะแว่นตาของซุนหย่าเสียนตกแตกถึงได้ยอมจบเรื่อง คุณตาคุณยายดีใจที่เถียงชนะ ปี้เซิ่งหนานกับหลัวซู่เหนื่อยจนพูดไม่ออก คุณปู่คุณย่าโมโหจนไม่รู้จะทำอย่างไร หลัวตานบอกว่าจะแก้แค้นแทนพ่อแม่ แต่กลับแค่เรียกปี้หรานออกมาทะเลาะกันยกหนึ่ง

ปี้เซิ่งหนานกับหลัวซู่ต่างก็กังวล เพราะเหตุการณ์ครั้งนี้ แต่ก็ทำได้แค่ให้กำลังใจกันและกัน ปี้ต้าเชียนบอกว่าจะรับหน้าที่อบรมเชี่ยนเชี่ยนเต็มรูปแบบ ให้ปี้เซิ่งหนานกับหลัวซู่ออกไปเที่ยวกันสองคน แต่สองสามีภรรยาเดินห้างได้ไม่ทันไร ก็เป็นห่วงลูกสาวจนต้องรีบกลับบ้าน กลับมาถึงเห็นว่าเชี่ยนเชี่ยนฝึกเปียโนกับคุณตาอย่างว่าง่าย ปี้ต้าเชียนพอใจกับผลการอบรมของตนเป็นอย่างยิ่ง เชี่ยนเชี่ยนทำตัวเหมือนเด็กดีเชื่อฟัง แต่ความจริงแอบแก้แค้นคุณตาอย่างลับ ๆ ปี้เซิ่งหนาน สั่งให้ลูกสาวขอโทษคุณตา ปี้ต้าเชียนกลับบอกว่าไม่เป็นไร หลัวซู่ทนดูไม่ไหว ไม่ยอมให้คุณตาดูแลหลานอีก ปี้เซิ่งหนาน ได้แต่เสนอว่าจะพาพ่อของตนไปเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยชื่อดัง เพื่อให้เชี่ยนเชี่ยนได้พักผ่อน 1 วัน แต่ก่อนออกบ้าน ปี้ต้าเชียนก็ได้ฝากการบ้านไว้เพียบ ทำให้หลัวซู่ได้แต่ละเหี่ยใจ

ติดตามชมซีรีส์จีน แม่เสือ พ่อเหมียว...ใจดวงเดียวกัน (Tiger Mom and the Kitten Dad) ในวันอาทิตย์ที่ 22 เม.ย. 61 เวลา 10.05 - 11.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน